Review sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?: Mọi phụ nữ nên đọc

Review sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?: Mọi phụ nữ nên đọc

Bạn đắt giá bao nhiêu? là một cuốn sách theo thể loại tản văn của tác giả Vãn Tình – một cây bút trẻ của làng văn học Trung Quốc hiện nay.

Khi tôi nghe cái tựa sách, tôi đã thấy kha khá giống tên cuốn Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? của Rosie Nguyễn. Vô hình chung ban đầu, tôi đã nghĩ chắc đây là cuốn thứ hai của chị Rosie Nguyễn cũng nên. Nhưng không! Nó là cuốn sách khác và không liên quan gì đến chị Rosie Nguyễn ở Việt Nam cả.

Bạn đắt giá bao nhiêu? mở ra nhiều thông điệp cuộc sống, về suy nghĩ của chính tác giả để nói thay tiếng lòng của những người khác đang chênh vênh trong cảnh cơm áo gạo tiền.

Tôi luôn có suy nghĩ là khi chọn đúng cuốn sách hợp với hoàn cảnh và tâm ý của bản thân thì chẳng khác gì tìm được tri kỷ để tiếp thêm động lực sống. Và “Bạn đắt giá bao nhiêu?” là cuốn sách mà tôi đang nói tới vì tôi thấy nó có sự đồng điệu nhiều hơn là tâm đắc.

Cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi và nhất là dành riêng cho phái nữ, bởi tác giả nêu ra nhiều khía cạnh và những điểm chung nhất của phụ nữ Châu Á trong mọi hoàn cảnh cuộc sống: từ việc sống với mẹ chồng ra sao, hay tới những việc quen người giàu hay nghèo để cưới và vô số những ví dụ khác của cuộc sống thường nhật…

Tôi xem mục lục thì thì sách có 43 chương xoay quanh các chủ đề về gia đình, công việc, tình yêu và cuộc sống… Mỗi chương dẫn chứng nhiều câu chuyện thực tế của chính tác giả và cả những người chung quanh cô được cô đọng và xúc tích trong từng trang sách.

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” giúp chị em phụ nữ hiểu rõ bản thân với cuộc sống.

Mua sách giá ưu đãi

Từ những trải nghiệm cuộc sống và từ những trải nghiệm đó, tác giả đã viết ra những tâm tư, suy nghĩ để người đọc hiểu rõ và nắm bắt được các thông điệp mà Vãn Tình muốn truyền đạt.

Phái nữ chúng ta có nhiều bí mật thầm kín, có nhiều khúc mắt trong cuộc sống mà ngay cả bạn bè hay người thân cũng đôi khi không chia sẻ được gì nhiều. Cuộc sống này có quá nhiều thứ phải lo toan, như chuyện tình cảm, chuyện gia đình, những mối quan hệ trong xã hội đầy thị phi…Tất cả những thứ này ép chúng ta phải thay đổi sao cho toàn vẹn đôi bên, nhưng để làm điều đó, cái tiên quyết chính là PHẢI THAY ĐỔI BẢN THÂN MÌNH trước cái đã!

Phụ nữ cũng giống như đàn ông, có người sống nội tâm, có người lại mạnh mẽ và hoạt bát, hoặc có nhiều kiến thức sống mà qua đó, chúng ta tự tăng giá trị bản thân, yêu chính mình, biết giao tiếp ứng xử cách khôn ngoan mà không làm mất đi các nguyên tắc trong cuộc đời.

Cốt cách phụ nữ là phải như thế đó!

Ai mà chẳng vấp ngã? Nhưng qua đó, cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu sẽ dạy bạn biết cách hiểu người và hiểu bản thân mình như thế nào. Quyền tự do lựa chọn không mang lại hạnh phúc nếu chúng ta có những lựa chọn sai lầm. Sách không phải dạy nhưng nó gợi ý cách chúng ta nên học cách đứng dậy sau mỗi lần phạm lỗi, chỉ khi đứng dậy thì ta mới trưởng thành trong suy nghĩ và mạnh mẽ trong hành động thôi bạn nhé.

Chỉ những ai cho phép cuộc đời họ trở thành bi kịch khi và chỉ khi họ không chịu đứng lên, họ không dám thay đổi cách sống để cứ đi từ sai lầm này đến lỗi lầm khác mà thôi.

Nội dung sách theo như đánh giá thì câu từ giản dị, không hề trau chuốt lắm như ý văn thì hùng hồn mà đầy ý nghĩa, nó sẽ khiến bạn phải chiêm nghiệm khá lâu để hiểu tác giả nhắn nhủ điều gì đó. Tôi thích những ví dụ, những câu chuyện mà tác giả đưa ra, nó quá gần gũi với tôi và tất nhiên bạn cũng sẽ gặp một trong những câu chuyện nói đến trong sách này.

Có những chương tác giả lại không đưa ra suy nghĩ cá nhân, mà để chính người đọc tự cảm nhận và đưa ra quyết định sau cùng. Đây cũng là 1 bài học nhỏ mà tác giả Vãn Tình muốn truyền đến bạn: “Hãy tự làm chủ cuộc của chính mình và phải có trách nhiiệm của những việc đó”.

Quyển sách nhỏ này đến với tôi trong thời điểm chênh vênh, mất cân bằng cuộc sống của một người phụ nữ trẻ – không quá già cũng không quá trẻ để ngây ngô như trước nữa.

Gấp cuốn sách với sự nhẹ nhõm bình an, những lời khuyên của tác giả Vãn Tình giúp tôi ngộ ra nhiều thứ mà tôi từng gặp trong đời để có hướng giải quyết thỏa đáng. Vừa đọc, vừa cảm nhận tôi thấy có sự đồng điệu hoặc cả khi những lời khuyên mà tôi từng nghe trước nay đều được tác giả nhắc lại khiến tôi được tiếp thêm năng lượng.

Cá nhân tôi đánh giá đây là một quyển sách hay mà các cô gái trẻ như tôi và bạn nên đọc.

Xem thêm: Review 6 cuốn sách hay nhất của Vãn Tình dành riêng cho phái nữ

Tags: review cuốn sách bạn đắt giá bao nhiêu, nội dung cuốn sách bạn đắt giá bao nhiêu, review bạn đắt giá bao nhiêu, nội dung sách bạn đắt giá bao nhiêu, bạn đắt giá bao nhiêu review, đọc sách bạn đắt giá bao nhiêu online, giới thiệu sách bạn đắt giá bao nhiêu, review sách bạn đáng giá bao nhiêu, sách bạn đắt giá bao nhiêu review.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy lọc dầu. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất. Máy ép dầu gia đình nnf800aw.