Review Sách: Dạy Con Dùng Tiền

Review Sách: Dạy Con Dùng Tiền

Dạy Con Dùng Tiền là một trong những cuốn sách đặc biệt mà các bậc phụ huynh nên đọc trong quá trình nuôi dạy con cái. Với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện nay, giá trị của đồng tiền ngày càng khác so với những năm về trước, đây chính là lúc cuốn sách này ra đời và đồng hành cùng phụ huynh trong việc giúp cho các con hiểu rõ được giá trị đồng tiền.

Ngay bây giờ, hãy cùng iSachHay review cuốn sách bổ ích này nhé.

Review Sách: Dạy Con Dùng Tiền

Dạy Con Dùng Tiền là một cuốn sách thuộc danh mục sách nuôi dạy con hay nhất hiện nay. Nội dung sách Dạy Con Dùng Tiền đưa ra những dẫn chứng thực tế nhất cho những người đang làm cha, làm mẹ đã kết hôn; cha mẹ đã ly hôn hay gia đình có khả năng tài chính đầy đủ hoặc hạn hẹp về cách nuôi dạy những đứa trẻ có trách nhiệm hơn với đồng tiền.

Cuốn sách này được viết bởi tác giả Adam Khoo và Keon Chee, họ dựa vào những câu chuyện cũng như kinh nghiệm của chính bản thân mình đã trải qua, từ đó cho ra một tác phẩm thực tế và gần gũi nhất với người đọc.

>> Xem thêm: Review các loại sách nuôi dạy con cực hay

Review Sách: Dạy Con Dùng Tiền

Sách Dạy Con Dùng Tiền được tác giả chia làm 11 chương rõ ràng và mạch lạc nhất, các chương tương ứng với một nội dung và chúng được xem như một quy trình dùng tiền hợp lý và mang lại hiệu quả cao nhất. Cụ thể tác giả đã chia nội dung như sau:

Review Sách: Dạy Con Dùng Tiền

Nội dung mà tác giả mang đến không chỉ là dạy con cách dùng tiền trong từng thời điểm và từng loại tiền. Qua đó, người viết còn muốn các con hiểu được hơn giá trị đồng tiền, từ đó là những bài học biết ơn mà cuộc sống đã mang lại cho mỗi cá nhân và biết cách chia sẻ với người có hoàn cảnh thiếu thốn hơn.

Một trong những câu nói tâm đắc nhất của tác giả khi sáng tác cuốn sách này chính là “Các bậc cha mẹ cần sự hướng dẫn nhiều hơn”. Câu này nằm ngay trong chương 1 của cuốn sách, qua đó thức tỉnh các bậc phụ huynh nên quan tâm, lắng nghe và chú trọng vào việc dạy con, chăm sóc con nhiều hơn nữa.

Sau khi đọc xong cuốn sách Dạy Con Dùng Tiền, chúng tôi tin chắc người đọc sẽ có được cho mình những bài học đắt giá và vô cùng ý nghĩa.

Hiện nay, cha mẹ thường tập trung quá nhiều vào công việc, vào việc kiếm tiền mà quên mất rằng con mình đang ở những độ tuổi khác nhau và cần được quan tâm, chia sẻ.

Tuy nhiên, các bạn nhỏ lại rất ít khi có thời gian gần cha mẹ mình nên dần sống khép kín và ít chia sẻ với người thân trong nhà. Đây chính là lúc cha mẹ nên gạt bỏ những bộn bề trước mắt, lắng nghe và thấu hiểu con nhiều hơn để gắn kết lại tình cảm mà đã bị phai mờ trước đó.

Bên cạnh ý nghĩa về tình cảm gia đình, mỗi chương trong cuốn sách đều hướng dẫn các bậc phụ huynh dạy con dùng tiền đúng cách nhất. Thông qua đó, cha mẹ cũng hoàn toàn có thể xem lại việc chi tiêu, dùng tiền của mình hằng ngày liệu đã đúng và phù hợp hay chưa.

Vì thế, đây không chỉ là một bài học dành cho con cái mà qua đó, người làm cha – làm mẹ cũng sẽ có suy nghĩ, cái nhìn khác về việc quản lý tài chính của chính mình.

Review Sách: Dạy Con Dùng Tiền

Dạy Con Dùng Tiền mang đến người đọc hay người nghe rất nhiều bài học khác nhau, qua đó mỗi người đều có thể cảm nhận và thay đổi suy nghĩ của mình về đồng tiền.

Người làm cha mẹ sẽ rút ra được rất nhiều bài học trong việc nuôi dạy con cái sao cho chúng phát triển tốt nhất, trở thành một người có ích cho xã hội.

Trong vấn đề tài chính, cha mẹ cũng dễ dàng phát hiện được những thiếu sót mà mình đang mắc phải trong việc chi tiêu hằng ngày. Từ đó, mỗi người sẽ tự khắc phục dần những thiếu sót mà mình đang mắc phải.

Thông qua những bài học mà cha mẹ dạy mình ở cuốn sách này, dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa các con cũng đều có thể nhìn nhận chính xác nhất giá trị của đồng tiền.

Hơn nữa, đây cũng là những bài học trong việc chi tiêu, quản lý đồng tiền hằng ngày của các con. Đặc biệt, các bạn nhỏ sẽ học được những bài học đắt giá và vô cùng ý nghĩa trong cuộc sống như việc cho đi – nhận lại, hay sẻ chia với những người thiếu thốn hơn mình.

>>> Xem thêm: 5 cuốn sách Dan Brown kinh điển nhất mà bạn không nên bỏ qua

Dạy Con Dùng Tiền là một cuốn sách hướng tới những gia đình đã có con cái để giúp họ thành công hơn trong quá trình dạy con.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa lập gia đình và chưa có con cái thì bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn cuốn sách này để đọc. Chúng tôi tin chắc, sau khi đọc xong bạn sẽ nhìn nhận được rất nhiều điều về giá trị đồng tiền qua từng thời điểm và bạn sẽ có một kế hoạch quản lý tiền vô cùng hợp lý.

Trên đây là những điều đặc biệt mà chúng tôi đã review đến bạn về sách Dạy Con Dùng Tiền. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy ép dầu akira jmo01 ép được tất cả các loại nguyên liệu có dầu. Touchretouch photo editor app.