Review sách: Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài | Tựa Sách Đáng Yêu

Review sách: Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài | Tựa Sách Đáng Yêu

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài theo như tôi đánh giá thì nó là một trong những quyển sách self-help hiếm hoi tôi ưng ý nhất khi quyết định chọn mua.

Ấn tượng đầu tiên đó là tiêu đề cuốn sách, nó làm tôi tò mò và quyết định mua ngay. Nội dung cuốn sách “Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài” là những mẩu chuyện rất bình dị rất tự nhiên nhưng chứa đựng những trải nghiệm và suy ngẫm của tác giả rất đáng để chúng ta đặt tay lên trán và ngẫm nghĩ. Những bài viết như lời tâm sự, vừa chân thành vừa sâu sắc.

Những câu slogan hay và chất nhất

Thực sự mà nói thì Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài là một quyển sách rất đáng để đọc – khi mà bạn cần những định hướng cho tương lai của mình. Nó ẩn chứa nhiều thông điệp đầy ý nghĩa! Robin Sharma đã cho tôi thấy cuộc sống – thời gian sống – này đáng quý đến nhường nào. Nó giúp tôi giật mình để nhìn lại quãng thời gian mình hay lãng phí cho những cuộc chơi, cho những phút giây lười biếng…Quả thực vậy, thời gian thì cứ trôi đi, chẳng đợi một ai, nếu cứ mãi dừng chân thì ta luôn là người đi sau.

Một điểm nữa rất hay ở cuốn sách là cuốn sách phản ánh đúng “thói hư tật xấu” của người Việt Nam. Người Việt Nam chúng ta còn quá lề mề, vừa làm vừa chơi, dẫn đến hiệu quả công việc không cao và dễ sinh ra nhiều thói xấu khác.

Xem tại Fahasa

Câu chuyện được trình bày theo từng chủ đề riêng biệt nên rất dễ theo dõi. Hơn thế mạch văn của Robin Sharma tuy không quá hoa mỹ nhưng cũng không hề khô khốc, triết lý hay giáo điều. Nó mộc mạc, gần gũi như một lời khuyên đầy chân tình vậy!

Cuộc đời con người là một hành trình, mà hành trình nào rồi cũng phải có hồi kết thúc.

Đã có rất nhiều thường hay nghĩ mình có nhiều thời gian nên không biết trân trọng từng khoảnh khắc sống để rồi khi ngoảnh đầu nhìn lại mới chợt nhận ra mình vẫn chưa làm được điều gì có ý nghĩa và nhìn về tương lai thì chẳng còn bao nhiêu thời gian để thực hiện những điều mình mong muốn.

Cuốn sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài của tác giả Robin Sharma sẽ giúp những ai đang “ngủ dài” có thêm nhiều lời khuyên bổ ích để biết trân trọng hơn từng giây phút sống hiện tại.

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài là tập hợp những ghi chép, các trải nghiệm và suy ngẫm của tác giả về cuộc đời, về cách sống, về những các thói quen cần phải có trong công việc cũng như trong cuộc sống gia đình. Đó không hẳn là những bài giảng với mớ lý thuyết khô khan mà là các lời chia sẻ đầy chân tình và gần gũi thân thương mà ai cũng có thể hiểu và áp dụng được chúng. Bằng lời văn nhẹ nhàng và dễ đọc, các câu chuyện thực về chính cuộc đời của tác giả được trình bày thật ngắn gọn nhưng chứa rất nhiều sự thông tuệ và để lại những lời khuyên sâu sắc cho người đọc.

Đọc sách, ta thấy được sự gấp gáp, vội vã của thời gian. Thời gian cứ trôi đi và không đợi chờ một ai, nếu cứ đứng yên một chỗ thì ta sẽ mãi là người đi sau, sẽ bỏ lỡ mất cơ hội của cuộc đời mình. Cuốn sách này cũng giúp chúng ta nhận ra rằng “Thất bại xảy ra là kết quả của những hành động sao lãng nhỏ bé hàng ngày, tích lũy theo năm tháng dẫn đến một cuộc bùng nổ và suy sụp”.

Bạn sẽ nhận ra rằng những phút giây lười biếng không những biến cho thời gian trôi đi vô ích mà còn có thể tạo nên những lỗi lầm, thất bại trong tương lai. Cuộc sống luôn có nhiều khó khăn, thách thức, và cả thất bại nhưng trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”.

Cuốn sách tiếp thêm sức mạnh và chỉ dẫn ta bí quyết để luôn là chính mình và luôn tin tưởng vào quyết định của bản thân để ko sợ hãi trước các thất bại.

“Chẳng có gì miễn phí. Chẳng có buổi yến tiệc nào thực sự là buổi chiêu đãi. Điều tốt đẹp trong đời luôn đòi hỏi hy sinh và tận hiến”.

Sự hy sinh và tận hiến sẽ làm cuộc sống của mỗi người thêm nhiều ý nghĩa hơn và tạo nên các giá trị tốt đẹp trong cuộc sống .

“Mọi lựa chọn đều giá trị. Tất cả bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Sau cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình khiến cho ko bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế. Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài nhác nhở những ai đang “ngủ dài“ trên những giá trị cuộc sống, về con đường mình đang đi, gợi mở cho bạn những điều quý giá. Sách vô cùng hay và thực sự bổ ích lắm đấy!

1 CHÚT CẢM NGHĨ VỀ TÁC GIẢ:

Robin Sharma là một trong những tác giả tôi thích nhất. Những tác phầm của ông thường có 101 bài nhỏ, ngắn gọn, dễ hiểu, đúng trọng tâm, có nhiều câu nói rất ý nghĩa. Tôi lúc trước không thích đọc sách lắm. Đặc biệt là những cuốn sách viết dài dòng thì y như rằng “bé ơi ngủ đi…đêm đã khuya rồi…” . Nhưng đối với Robin Sharma, chỉ một trang sách có thể thay đổi cả một lối mòn suy nghĩ. Đặc biệt, tôi rất thích đọc những cuốn sách hay của Robin Sharma theo kiểu “xổ số”.

Mỗi ngày tôi có thể đọc một hoặc vài bài ngắn, lật trúng trang nào đọc ngay trang đó. Chẳng những chúng không hề nhàm chán mà còn giúp tôi hình thành thói quen đọc sách. Đọc nhiều hơn nữa, đọc mỗi khi rảnh, đọc mọi nơi.

Với tôi, những trang sách của Robin Sharma như một chuyến hành trình, một thông điệp về cuộc sống mà tác giả muốn nhắn nhủ đến người đọc. Đời ngắn lắm, thế nên đừng ngủ dài, đừng chôn vùi sự nhiệt huyết, tình yêu nhiên nhiên, yêu những thứ xung quanh mình mà mãi mơ hồ đến thứ gì xa xôi. Cuốn sách như vẽ ra trước mắt tôi một lối đi đúng đắn nhất để hướng về tương lai.

Các bạn cũng nên đọc qua hai cuốn sách khác của tác giả mà tôi rất thích: “Điều vĩ đại giữa đời thường” và “Ba người thầy vĩ đại”. Những cuốn sách dành cho những người nhiệt huyết và tôi chắc chắn bạn sẽ không thất vọng đâu.

Xin vui lòng ghi nguồn từ website nếu share lại bài viết này.

Tags: review sách đời ngắn đừng ngủ dài, đời ngắn đừng ngủ dài review, đời ngắn đừng ngủ dài online, ebook đời ngắn đừng ngủ dài pdf, đời ngắn đừng ngủ dài wattpad, đời ngắn đừng ngủ dài audio, đời ngắn đừng ngủ dài đọc online, đời ngắn đừng ngủ dài tiki, đời ngắn đừng ngủ dài fahasa, ebook đời ngắn đừng ngủ dài pdf, tóm tắt sách đời ngắn đừng ngủ dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy nghiền bột green life xnb3600. Máy nghiền bột green life xnb4000 được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến của Đức. The end of the dollar ? why do bitcoin and cryptocurrency arise ? | btc guru blog.