Review sách: Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi

Review sách: Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi

Một tựa sách hay không chỉ là cuốn sách làm bạn nhìn thấy chính bản thân mình trong đó mà còn là 1 cuốn sách giúp bạn trở nên hoàn thiện hơn.

Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi là cuốn sách đầu tiên trong một khoảng thời gian dài tôi không đụng đến sách. Một cuốn sách khá hữu ích cho những người vẫn đang vật lộn với cuộc sống, tôi chọn mua cuốn sách vì bìa sách dễ thương quá và nội dung đúng là cũng dễ thương thật.

Cá nhân tôi thì nó ko thật sự gây ấn tượng mạnh bằng những quyển sách truyền cảm hứng mà tôi đã đọc qua, nhưng cách viết của tác giả thì thấy rất bình dị và dễ đọc nên tôi chấm bốn sao. Nhờ đọc cuốn sách này mà tôi đang dần tự thay đổi. Suy nghĩ tích cực hơn, dễ dàng tha thứ cho người khác và biết chấp nhận bản thân, đối mặt với những khó khăn thử thách v.v…

Xem tại Fahasa

Lần đầu chuyển ra ở riêng và với một công việc part-time trước tiên nơi xa xứ cộng thêm chuyện bạn bè, tình cảm có nhiều mâu thuẫn lớn khiến tôi cuốn vào những bận rộn, nghĩ suy và mệt mỏi. Thời gian dài ấy khiến tôi nhận ra, tôi cần đến sách, vì tôi bị lạc vào bế tắc…. Tôi đánh mất một phần ngông cuồng, yêu thích và lạc quan trong mình lúc ngày qua ngày thức dậy là thấy chán chường và uể oải. Tôi xem sách với một thái độ đã – biết – trước – rằng – không – như – kì – vọng, nhưng chợt nhận thấy rằng “Mình đã sai”

Đọc hết Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi trong vòng 3 ngày. Và nhận ra rằng, hình như có hình ảnh chính mình ở trong đấy. Chưa biết nó sẽ giúp mình được bao nhiêu, nhưng có 1 điều kiên cố rằng tôi vẫn chưa cảm thụ hết cái hay của nó. Nó làm cho bản thân tôi nhìn nhận tích cực và luyện tập các thói quen còn thiếu.

Nếu bạn là 1 người đang gánh trên vai những áp lực và nhiều gánh nặng về công việc gia đình, thì cuốn sách chắc chắn là 1 sự lựa chọn hợp lý nếu bạn đọc sách với tâm thế “sẽ đọc đi đọc lại nhiều lần” thì tôi tin chắc rằng nó sẽ giúp bạn nhiều hơn bạn nghĩ đó.

Sách self-help tôi đọc hơi nhiều và thấy có nhiều điểm tương đồng. Lần đầu đọc cuốn sách này cũng có những cảm giác giống với mớ lý thuyết các cuốn sách từng đọc nhưng khi đọc kỹ thì tôi thấy học hỏi thêm được các điều mới mẻ từ cách lập luận của tác giả. Sách self-help viết ra chính là để áp dụng vào thực tiễn cuộc sống của mỗi người, chẳng phải là dạng sách đọc xong suy ngẫm rồi vẫn đâu đóng đó.

Cuốn sách Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi viết về 9 thói quen giúp chúng ta thoát khỏi các suy nghĩ tiêu cực mà từ đấy chúng ta sẽ có một cuộc sống trọn vẹn hơn. 09 thói quen đó tôi tóm gọn lại là:

1. Chấp nhận đầy đủ con người mình.
2. Thay đổi cách nhìn chứ không thay đổi người khác
3. Cụ thể hóa một cách triệt để
4. Nhìn nhận tất cả việc từ đa dạng góc độ
5. Tập trung vào các việc có thể làm được
6. Chấp nhận số phận
7. Từ bỏ chủ nghĩa hoàn hảo
8. Nhìn nhận vấn đề 1 phương pháp tích cực
9. Sống cho hiện tại.

Xem tại Fahasa

Với mỗi thói quen tác giả lại đưa ra 5 phương pháp dẫn chứng để giúp thiết lập các thói quen đó. Sách trình bày khá khoa học và mạch lạc cho mỗi điểm tác giả muốn đưa ra thảo luận. Việc hình thành thói quen mới sẽ mất thời gian và cần nhiều nỗ lực để xóa bỏ thói quen cũ. Nhưng để đảm bảo có một cuộc sống tích cực và trọn vẹn, chúng ta buộc phải có thái độ nghiêm túc với thói quen của chính bản thân.

Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi” không chỉ đơn giản là một cuốn sách, đây có thể được coi như một liều thuốc tinh thần mỗi khi bạn cần tới. Cuốn sách giúp bạn nhìn thấy được bản thân của mình và tự tìm câu trả lời cho các vấn đề về tâm lý, cảm xúc bạn luôn mắc phải trong cuộc sống.

Tuy nội dung và các liệu pháp cuốn sách đưa ra có thể quen thuộc và chúng ta đã từng bắt gặp ở đâu ấy nhưng có những câu chuyện gần gũi và cái nhìn từ một chuyên gia tâm lý, tôi tin rằng cuốn sách sẽ phần nào đóng góp không nhỏ nếu bạn muốn xây dựng những thói quen để sống hạnh phúc.

Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi dành riêng cho những ai hàng ngày dành quá nhiều năng lượng cho các cảm xúc tiêu cực, về bản thân mình hay các người xung quanh. Đôi lúc ta bị các cảm xúc ấy cuốn đi, ảnh hưởng những hoạt động thường ngày, và quan trọng là rút cạn năng lượng của chúng ta, khiến cho ta cảm thấy hoang mang, ngờ vực và rồi thất vọng, chán chường trong cuộc đời của chính mình.

Từng trang sách viết về những điều nhỏ nhất trong suy nghĩ, hành vi hàng ngày của mỗi chúng ta, mà đôi lúc chính chúng ta cũng không nhận thức được về nó. Một trong số ấy tôi từng được nghe về, được khuyên, tư vấn rồi, nhưng chúng lại được trình bày dưới dạng hệ thống hóa trong cuốn sách này, dễ dàng để theo dõi cho đa dạng đối tượng khác nhau.

Tuy nhiên, với 1 điểm trừ của cuốn sách làm cho tôi thấy băn khoăn. Tôi cho rằng chính sách trình bày những luận điểm dưới dạng hệ thống 1 cách “quá” rõ ràng, mạch lạc, làm mất đi sự cảm xúc mà 1 cuốn sách như thế này buộc phải gợi lên trong lòng người đọc. Có lẽ bởi tôi kỳ vọng hơi nhiều về nó. Trước khi mua cuốn này, tôi kỳ vọng sẽ đọc những câu chuyện sâu sắc, gây ấn tượng sâu sắc để từ ấy tôi nhận ra những điều mình bắt buộc cải thiện, cần rút ra cho chính cuộc sống của mình.

Nói chung, tôi muốn có gì đó sâu sắc và ấn tượng hơn để ghi nhớ lâu hơn mà thôi, thay vì dưới dạng “sách giáo khoa”.

Dù thế nào đi nữa, đây vẫn là cuốn sách hay, đáng đọc và suy ngẫm mà bạn nên tham khảo. Và nếu có thể, sau khi đọc mỗi phần, bạn hãy ghi ra thực trạng hiện nay của mình và ứng dụng cuốn sách, như vậy sẽ mang lại hiệu quả lớn hơn. Hãy tập trung vào việc mình có thể làm được và phải làm tốt công việc đó. Cuộc đời ko bao giờ cho chúng ta các thử thách mà con người không thể vượt qua được. Trái tim con người vốn là tạo vật mạnh mẽ nhất, chỉ cần bạn luôn ghi nhớ điều đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

NhỮng sai lẦm khÔng thỂ sỬa chỮa khi chỌn mua mÁy Ép dẦu cÔng nghiỆp ĐỂ kinh doanh. Lưu trữ set pass wifi fpt phƯƠng nam company 0988. Máy xay nghiền bột green life xnb3700 – máy sát vỏ kiêm nghiền bột.