TOP 8 Cuốn sách đầu tư bất động sản không thể bỏ lỡ

TOP 8 Cuốn sách đầu tư bất động sản không thể bỏ lỡ

Đầu tư bất động sản là một lĩnh vực rất hấp dẫn, tuy nhiên cũng chứa đựng những rủi ro tiềm ẩn. Để có thể làm chủ lĩnh vực này, thì những cuốn sách về bất động sản, dù căn bản hay chuyên sâu của các tác giả nổi tiếng cũng là những kho kiến thức quý báu, hành trang chuẩn bị cho những người có ý tưởng hoặc thực sự đang bắt tay vào kinh doanh.
 

Học đầu tư bất động sản

Bất động sản không chỉ là mảnh đất hay ngôi nhà để ở mà đó còn gồm là nhà đất, chung cư, cửa hàng, tòa nhà thương mại, nhà xưởng, đất sử dụng trong nông, lâm nghiệp,…với đa dạng cách khai thác và đầu tư như mua sở hữu ngắn hạn, dài hạn, xây dựng để khai thác nguồn lợi từ đó, cho thuê,…hoặc môi giới bất động sản để có nguồn thu nhập tốt.

Để đầu tư bất động sản thành công cần phải học và tích lũy kinh nghiệm thực tế
Đầu tư bất động sản là một kênh có khả năng sinh lời tốt, rất nhiều tỷ phú thế giới đi lên từ đầu tư bất động sản. Về dài hạn và nhìn chung bất động sản luôn tăng giá qua từng thập kỷ, thiết lập được hàng rào chống lạm phát. Tuy nhiên trong ngắn hạn bất động sản ở từng vùng vẫn có sự tăng giảm giá bất định và việc lựa chọn sai lầm trong đầu tư cũng mang lại khoản thiết hại nặng nề do số vốn đầu tư bất động sản thường lớn.
Vì vậy học đầu tư bất động sản một cách bài bản là cần thiết. Trường đại học ở Việt Nam ít có chuyên ngành đào tạo này. Người muốn nghiên cứu có thể chọn học các khóa đào tạo ngắn hạn bên ngoài và đọc sách dạy về đầu tư bất động sản của các tác giả uy tín là điều bắt buộc nếu muốn thông thạo chuyên môn.

Sách về bất động sản có những nội dung gì

Sách về bất động sản là một thế giới mênh mông kiến thức dành cho những người hứng thú về lĩnh vực này.
Sách bất động sản cung cấp các kiến thức cơ bản và chuyên sâu, để bạn hình dung được từ tổng thể ngành bất động sản, cho tới chi tiết đặc thù của từng loại bất động sản riêng, và giới thiệu các mô hình, cách thức, chiến lược kinh doanh bất động sản để kiếm được lợi nhuận.
Sách bất động sản có thể hướng dẫn bạn để định giá bất động sản cho đúng, cách lựa chọn bất động sản tiềm năng, các điểm bất lợi rủi ro cần nhận diện để tránh.

sách bất động sản
Sách bất động sản có vô vàn trên thị trường nhưng nên chọn lọc những cuốn xuất sắc
Sách sẽ cung cấp kiến thức về pháp luật một cách có hệ thống, kinh nghiệm đọc, hiểu và xử lý hồ sơ mua bán hay thuê – cho thuê bất động sản.
Sách về lĩnh vực phong thủy cho bạn những kiến thức quý báu để có thể lựa chọn mảnh đất tốt, vượng khí, đến ở sẽ ăn nên làm ra, tránh những nơi không thuận lợi.
Sách về bất động sản còn có thể là những kinh nghiệm xương máu của những bậc đàn anh đi trước, các chuyên gia lão luyện trong nghề được kể lại một cách cặn kẽ chi tiết. Đó cũng có thể là những mẩu chuyện kinh doanh thú vị sẽ tiếp năng lượng cho bạn và khơi nguồn cảm hứng để bạn quyết tâm dấn bước trên con đường đầy thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn này.

Sách về bất động sản dành cho ai

Sách về bất động sản thiết thực đối với rất nhiều người:
Những người đầu tư chuyên nghiệp: Những nhà đầu tư mua bất động sản kiểu lướt sóng kiếm lời, hay những nhà đầu tư dài hạn: mua khai thác cho thuê, mua để chờ đợi bất động sản lên giá hay kết hợp cả hai thì đều cần có những kiến thức sâu và rộng về bất động sản.
Người môi giới bất động sản: Khi chưa có nhiều vốn, nhiều người chưa thể tự kinh doanh mà sẽ chọn trở thành môi giới bất động sản. Ở nước ngoài, nghề môi giới bất động sản rất phát triển, đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao, kỹ năng tốt và đem lại thu nhập “khủng” cho những nhà môi giới chốt được giao dịch thường xuyên. Người môi giới cần có kiến thức sâu rộng, mới có thể là chuyên gia uy tín giúp được khách hàng chọn được các bất động sản thật sự phù hợp. Do đó việc đọc sách về bất động sản là vô cùng cần thiết.
Người chuẩn bị mua bất động sản để ở: Nếu có sự lựa chọn kỹ càng và có hiểu biết, thay vì chỉ để ở, và xác định mất một khoản chi phí cho nơi trú ngụ, bất động sản đó sau một thời gian dài có thể trở thành tài sản giá trị để lại cho con cháu. Nếu có kiến thức về phong thủy tốt, chọn được mảnh đất và xây ngôi nhà đúng cách, có thể hỗ trợ tốt cho vấn đề sức khỏe, sự hòa thuận và phát triển về tài chính cho cả gia đình.
Người làm việc trong các ngành liên quan như bảo hiểm, ngân hàng, chứng khoán, công chứng viên…cần thiết phải tìm hiểu kiến thức về bất động sản phục vụ cho công việc chuyên môn hàng ngày của họ.
Những người trẻ chưa có định hướng rõ ràng và đang phát quang cỏ dại để đi tìm một con đường. Có rất nhiều người trẻ chưa có tiềm lực tài chính đủ mạnh, cũng không lựa chọn làm môi giới bất động sản, nhưng trong tâm trí của họ khao khát muốn tìm kiếm một con đường thành công cho mình. Đọc sách về bất động sản là một cách tiếp cận với tư duy triệu phú, không chỉ học được các bài học kinh doanh cụ thể, mà đó còn là cách thức tư duy, nhìn nhận vấn đề về vĩ mô, tư duy tích cực luôn tìm ra cơ hội, sự sáng tạo và linh hoạt, sự kiên trì chờ thời, và nỗ lực không ngừng của những người hiểu biết và thành công.

Cách lựa chọn sách về bất động sản

Sách trên thị trường về bất động sản rất phong phú với cả trăm, cả ngàn đầu sách. Tuy nhiên không phải cuốn sách nào cũng thật sự xuất sắc. Hãy tìm những cuốn sách đã được thời gian sàng lọc và độc giả tin tưởng trong suốt thời gian dài.
Nếu là người mới hãy tìm hiểu các cuốn sách căn bản, dễ hiểu, có các ví dụ minh họa cụ thể, để có hình dung về bức tranh toàn cảnh.
Với những người đã hoạt động trong ngành, hãy tìm những sách có tính chuyên sâu, theo từng mảng mà mình quan tâm.
Nên tìm những cuốn sách của các tác giả nổi tiếng đã thực sự thành công, kiếm được những “tải vàng” thật, những người không chỉ nói lý thuyết đơn thuần mà còn có thể hướng dẫn bạn qua những bài học sinh động và truyền cảm hứng cho bạn.

TOP 8 Sách bất động sản nên đọc

1.  Cuốn “Bất động sản căn bản” – tác giả: Gary W. Eldred

Bất động sản căn bản – Gary W. Eldred
Sách “Bất động sản căn bản” của Alphabooks
Bất Động Sản Căn Bản là cuốn sách nói về “ý tưởng và chiến lược đầu tư hiệu quả nhất để khởi sự” kinh doanh bất động sản. Cuốn sách nêu ra các ý tưởng, cách thức đầu tư, cách bảo toàn vốn, sinh lời hiệu quả dù bạn là một nhà đầu tư nhỏ lẻ hay doanh nghiệp lớn. Cuốn sách cũng phù hợp với người mua nhà để ở.
Mặc dù thị trường Mỹ có khá nhiều khác biệt so với thực tế ở thị trường bất động sản Việt Nam, nhưng những triết lý kinh doanh cơ bản trong cuốn sách này là nền tảng giúp bạn phát triển kỹ năng đầu tư. Cách truyền tải thú vị, dễ hiểu, khơi gợi động lực đầu tư mạnh mẽ và nhiệt huyết cho người đọc.

2. Sách “Đầu tư bất động sản” – tác giả David Lindahl

Quyển sách này đúng như lời giới thiệu ở bìa sách “Cách thức khởi nghiệp và thu lợi nhuận lớn” – sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu và phân tích thị trường một cách khái quát, đánh giá cơ hội và rủi ro của một thương vụ cụ thể. 

Những người đã có kiến thức căn bản, sẽ cần được chỉ dẫn thực tế hơn qua cuốn sách này để có động lực thực sự bắt tay vào khởi nghiệp trong lĩnh vực này. 

sách đầu tư bất động sản
Sách đầu tư bất động sản hướng dẫn những kiến thức và kinh nghiệm thực tế
Ở chương cuối “Ước gì có ai đó nói với tôi những vấn đề này”, là chương chứa đựng những lời khuyên vô cùng hữu ích không chỉ về bất động sản, mà còn là các bài học kinh doanh sinh động.

3. Sách “Chiến lược đầu tư bất động sản” – Những bài học của tỷ phú Trump cho nhà đầu tư nhỏ

Nhà đầu tư nhỏ là những người có số vốn hạn chế, có thể là mới bước vào thị trường. Con đường vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên. Những nhà đầu tư nhỏ với chiến lược đúng đắn và an toàn có thể phát triển dần số vốn của mình lên quy mô lớn hơn. Nhà đầu tư nhỏ nếu thất bại cũng khó vực dậy hơn. Vì vậy đón nhận những lời khuyên từ các chuyên gia là vô cùng cần thiết.
sách chiến lược đầu tư bất động sản cho nhà đầu tư nhỏ
Sách chiến lược đầu tư bất động sản cho nhà đầu tư nhỏ
11 chương của quyển sách bao quát nhiều khía cạnh của bất động sản từ tài chính, marketing, cách thức quản lý, kinh doanh… đủ để trang bị cho nhà đầu tư mới vào nghề những kiến thức kỹ năng tổng hợp cần thiết.

4. Cuốn sách hay “100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất” – tác giả: Donald Trump

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump là một tỷ phú nổi tiếng, đã cực kỳ thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Chắc chắn bạn sẽ thu hoạch được nhiều bí quyết và lời khuyên đáng giá từ chính tác giả và tổng hợp kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này được thu thập trong cuốn sách quý.
Sách 100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất
Không hề khô khan với một mới lý thuyết, cuốn sách được trình bày dưới dạng từng câu chuyện ngắn hấp dẫn, mỗi bài học sẽ được rút ra một cách tự nhiên và dễ thấm nhất. Sau khi đọc xong, bạn sẽ thấy như vừa được diện kiến và trò chuyện thân thiết cùng những chuyên gia bậc thầy.

5. Cuốn sách bán chạy nhất nước Mỹ “Triệu phú môi giới bất động sản” – Gary Keller

Triệu phú môi giới bất động sản là một quyển sách gợi ý cho bạn cách để tăng thu nhập lên mức tối đa bằng thu nhập ròng và thu nhập thụ động. Phù hợp cho những người có tinh thần mạo hiểm, dấn thân trong lĩnh vực của mình.
sách triệu phú môi giới bất động sản
Sách triệu phú môi giới bất động sản
Sách đưa ra những chỉ dẫn rất dễ hiểu, như vạch ra sẵn một bản đồ và người đọc chỉ cần đi theo để tiến đến thành công. Quyển sách đạt best seller tại Mỹ chắc chắn là một quyển sách đáng đọc cho cả người mới bắt đầu và người đã dày kinh nghiệm.

6. Sách: Nhà đầu tư bất động sản triệu phú – Gary Keller

Thật tuyệt vời khi đầu tư vào bất động sản như một triệu phú đúng không? Chỉ có một vấn đề ở đây là bạn không có một triệu đô la để đầu tư bất động sản. Đó là một thách thức mà cuốn sách “Nhà đầu tư bất động sản triệu phú” giúp bạn giải quyết. Tác giả Gary Keller đã dựa trên sự khôn ngoan của hơn 100 nhà đầu tư bất động sản triệu phú để tạo ra cuốn cẩm nang xây dựng sự giàu có thông qua tài sản.
Nhà đầu tư bất động sản triệu phú – Gary Keller
Cuốn sách đề cập đến những lầm tưởng lớn nhất về tiền bạc và đầu tư thường ngăn cản mọi người đạt được danh xưng triệu phú, cũng như cách xem xét các cơ hội bất động sản để tìm ra những cơ hội sinh lời cao nhất. Bạn không cần phải giàu có để đánh giá cao các chiến lược và kỹ thuật mà Keller ủng hộ quan điểm nhưng có thể bạn có thể làm giàu trong lĩnh vực bất động sản bằng cách áp dụng các nguyên tắc mà ông ấy đúc kết.

7. Sách: Phong Thủy Trong Bất Động Sản – Jo Incheol

Cuốn sách phong thủy này không viết về tâm linh và đưa ra các lời khuyên theo cảm tính, mà giới thiệu đến người đọc phương pháp nghiên cứu phong thuỷ được xây dựng dựa trên cơ sở logic và nghiên cứu khoa học. Những kiến thức này sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc chọn lựa vị trí hoàn hảo để đầu tư.

sách phong thủy trong bất động sản
Sách phong thủy trong bất động sản cực kỳ hữu ích cho dân chuyên môn hoặc người mua nhà để ở nhằm xây dựng một môi trường thực sự tốt
“Phong thủy trong bất động sản” được biên soạn với nhiều hình minh hoạ cụ thể, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được nội dung về những khái niệm mới mẻ. Nếu bạn cần tìm hiểu phong thuỷ từ những điều cơ bản cho đến những khía cạnh chuyên sâu thì đây chắc chắn sẽ là quyển sách bạn nên tham khảo.

8. Sách: Pháp luật về Môi giới đầu tư kinh doanh Bất động sản nhà ở và đất đai

Được tổng hợp từ ba bộ luật quan trọng trong lĩnh vực bất động sản và kèm theo đó là hệ thống văn bản hướng dẫn thi hành: Luật kinh doanh Bất động sản, luật đất đai và luật nhà ở, cuốn sách khá đầy đủ để bạn tìm hiểu về khía cạnh pháp luật trong kinh doanh bất động sản.

Pháp luật về Môi giới đầu tư kinh doanh Bất động sản nhà ở và đất đai
Sách pháp luật về kinh doanh bất động sản rất cần thiết với những người chuyên nghiệp
Không có hiểu biết đúng và đủ về pháp luật có thể dẫn tới các rủi ro đáng tiếc trong kinh doanh. Do đó, dù có hơi khô khan với các điều khoản và quy định, nhưng nếu xác định làm nghề lâu dài và nghiêm túc, thì bạn đọc hãy tìm đọc cuốn sách này.
Hy vọng với những cuốn sách hay về bất động sản nổi tiếng được gợi ý trên đây sẽ giúp bạn trang bị được những kiến thức hệ thống và đầy đủ, có những chiến lược đầu tư hiệu quả gặt hái được nhiều thành công!

The Mastro

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hong kong crypto market. Loại máy : máy ép các loại nguyên liệu khô có chứa dầu.