Sự lạc quan với chấp thuận của Bitcoin ETF đầu tiên đạt được cơn sốt chiêu hàng cao

Sự lạc quan với chấp thuận của Bitcoin ETF đầu tiên đạt được cơn sốt chiêu hàng cao

Sự lạc quan đang ở mức cao ngất ngưởng trong ngành quỹ giao dịch trao đổi trị giá 6,7 nghìn tỷ đô la rằng sau gần một thập kỷ, quỹ Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ có thể bắt đầu giao dịch vào tuần tới.
 
Cổ phiếu của Bitcoin đã tăng khoảng 1.000 đô la trong vòng vài phút trong giao dịch vào cuối buổi chiều sau khi Văn phòng Giáo dục và Vận động Nhà đầu tư của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đăng một bài tư vấn vào tháng 6 về việc đầu tư vào các quỹ nắm giữ hợp đồng Bitcoin tương lai.
 

 
Trong tuần qua, công ty cho vay tiền điện tử BlockFi Inc. và Cathie Wood’s Ark Investment Management đã đưa tên của họ vào các đơn đăng ký Bitcoin ETF tương lai, một cấu trúc mà Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler đã gợi ý rằng ông ấy sẽ sẵn sàng tham gia. Trong khi đó, Valkyrie Investments đã cập nhật bản cáo bạch ETF được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai với mã chứng khoán BTF vào thứ Tư – thường là một dấu hiệu cho thấy một công ty phát hành sắp ra mắt, theo Eric Balchunas của Bloomberg Intelligence.
 
Kịch tính tập trung vào Proshares, cho rằng thời hạn SEC từ chối hoặc phê duyệt hồ sơ dựa trên hợp đồng tương lai của nhà phát hành theo Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940 – một lộ trình cung cấp sự bảo vệ nhà đầu tư cao hơn – sẽ hết hạn vào thứ Hai. Trong khi ngành công nghiệp ETF đã theo dõi SEC từ chối vô số đơn đăng ký kể từ khi Cameron và Tyler Winklevoss của Gemini Trust Co. nộp đơn đầu tiên vào năm 2013, thì những lời của chính Gensler cho thấy lần này là khác, Balchunas nói.
Người đứng đầu SEC đã báo hiệu rằng ông ấy sẽ ủng hộ các quỹ dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin được CME giao dịch vào tháng 8 – lập trường mà ông ấy đã nhắc lại vào cuối tháng trước.
 
Balchunas nói: “Vào cuối ngày, thực sự là bằng chứng mạnh mẽ nhất chính là lời nói của Gensler. Theo đúng nghĩa đen, ông ấy đã nói với họ phải làm gì. Họ có thể cảm nhận được những gì đang diễn ra.”
 

Nguồn: Bloomberg Intelligence
 
Nếu các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ bật đèn xanh, bốn Bitcoin ETF tương lai có thể bắt đầu giao dịch trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ trong tháng này, với thời hạn nộp đơn từ Invesco Ltd., VanEck và Valkyrie đang đến gần. Trong khi đó, hàng chục sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử đã ra mắt ở Canada và khắp Châu Âu.
 
Việc xây dựng suy đoán xung quanh việc ra mắt tiềm năng của Hoa Kỳ đã thúc đẩy sự phục hồi của dòng chảy mạnh đối với Bitcoin, với đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới vượt ngưỡng 58.000 USD trong tuần này lần đầu tiên kể từ tháng 5. Bitcoin đã tăng hơn 90% kể từ khi phá vỡ dưới 30.000 đô la vào cuối tháng 7.
 
Nguồn: Bloomberg
 
Tất nhiên, còn lâu mới chắc chắn rằng vòng suy đoán hiện tại chỉ là mơ tưởng. Có khoảng 25% khả năng SEC từ chối hoặc trì hoãn quyết định vào tuần tới, Balchunas nói. Và trong khi các tổ chức phát hành rõ ràng đang hy vọng, không có cách nào để biết các nhà quản lý đang nghĩ gì, theo Morningstar Inc.
 
“Các tổ chức phát hành đang cố gắng một cách tuyệt vọng làm mọi thứ có thể để trở thành người đầu tiên, hoặc trong số những người đầu tiên ra khỏi cổng. Ben Johnson – giám đốc nghiên cứu ETF toàn cầu tại Morningstar, cho biết đây là một cách nắm bắt tài sản kiểu cũ tốt. “Điều duy nhất tôi nghĩ rằng chúng ta có thể nói chắc chắn rằng chúng là dấu hiệu cho thấy các tổ chức phát hành này nghĩ rằng SEC có thể đang nghiêng về phía nào.”
 

Theo Bloomberg 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

MÁy nghiỀn bỘt mỊn. Hầu hết các sản phẩm máy ép dầu gia đình. Thiết bị router wi fi.