Surface Laptop Studio – dòng Laptop chủ chốt, đỉnh cao hàng đầu của Microsoft

Surface Laptop Studio – dòng Laptop chủ chốt, đỉnh cao hàng đầu của Microsoft


 
Mới đây, vào ngày 22 tháng 9, Microsoft đã công bố Surface Laptop Studio– sản phẩm kế nhiệm cho dòng máy tính xách tay mạnh mẽ Surface Book. Nó là một bản đại trùng tu hoàn toàn cho máy tính xách tay hàng đầu của Microsoft, loại bỏ màn hình có thể tháo rời và thay thế bằng màn hình kéo về phía trước để chuyển từ máy tính xách tay sang máy tính bảng (điều mà Microsoft gọi là chế độ Studio).
 
Ông Pete Kyriacou, Phó chủ tịch phụ trách mảng Thiết bị của Microsoft cho biết: “Surface Laptop Studio là chiếc Surface mạnh mẽ nhất mà chúng tôi từng chế tạo. “Đó là đỉnh cao của nhiều năm đổi mới Surface – về bản lề, màn hình, silicon, và hơn thế nữa – hội tụ những gì tốt nhất của di sản Surface lại với nhau trong một thiết bị mạnh mẽ.”
 
Điều thay đổi rõ ràng nhất đối với sản phẩm kế nhiệm Surface Book này đó là màn hình và bản lề. Màn hình PixelSense Flow 14,4 inch mới có độ phân giải 2400 x 1600px, hỗ trợ tần số quét lên đến 120Hz và công nghệ Dolby Vision. Microsoft đang sử dụng Dynamic Woven Hinge linh hoạt mới, bền bỉ và cho phép máy tính xách tay này chuyển đổi giữa các chế độ giống như các dòng Surface Studio lớn hơn. Surface Laptop Studio hỗ trợ ba chế độ: laptop, stage và studio.
 

Ba chế độ khác nhau của Surface Laptop Studio┃Nguồn: Microsoft
Với chế độ laptop,  màn hình được sắp xếp giống như một máy tính xách tay thông thường, với bàn phím đầy đủ và bàn di chuột mới với cảm ứng. Chế độ Stage khá thú vị vì bạn có thể kéo màn hình về phía trước đến một góc nhất định, phù hợp để chơi game, stream hoặc thuyết trình. Điều này sẽ che bàn phím và góc màn hình trở nên phù hợp hơn để xem Netflix hoặc chơi trò chơi, chạm vào màn hình hoặc sử dụng Surface Slim Pen 2 mới để vẽ kỹ thuật số.
 
Chế độ cuối cùng là studio và đúng như tên gọi, chế độ này được thiết kế để viết lách, phác thảo và các công việc sáng tạo khác. Microsoft tránh gọi đây là “chế độ tablet” vì Surface Laptop Studio không hề nhẹ,  gần 1.8kg và dày 4.3 cm.
 
Thiết kế Laptop Studio mới này giữ trọng tâm chính vào chế độ Laptop, đồng thời cung cấp một số tính linh hoạt cho những ai là tín đồ bút cảm ứng. Nó trông giống như một phiên bản thanh lịch hơn của dòng máy tính xách tay Acer’s Ezel.
 
Không giống như Surface Book, Microsoft đã chuyển phần lớn các thành phần đến đế của Surface Laptop Studio. Điều này làm tăng thêm độ bền của máy, nhưng nó cũng có nghĩa là mọi nhiệt lượng tiềm ẩn sẽ được tản ra phía dưới đế máy. Phần đế cũng có không gian chưa Surface Slim Pen 2, đáng ngạc nhiên là cây bút lại được Microsoft bán riêng lẻ.

Bộ xử lý Core i5 hoặc Core i7 thế hệ thứ 11 của Intel có sẵn để cung cấp năng lượng cho Surface Laptop Studio. Các mẫu Core i5 được tích hợp với đồ họa Intel Iris Xe, trong khi các biến thể Core i7 được trang bị thêm GPU Nvidia’s RTX 3050 Ti với 4GB VRAM. Người dùng có thể tùy chọn từ 16GB đến 32GB RAM và tối đa 2TB dung lượng lưu trữ SSD có thể tháo rời.
 
Tất cả các thông số kỹ thuật này làm cho Surface Laptop Studio có khả năng chạy các trò chơi PC mới nhất. Microsoft thường tránh quảng cáo Surface Book như một chiếc máy tính xách tay chơi game hoàn chỉnh, nhưng công ty lại hướng đến ý tưởng này với Surface Laptop Studio.
 
Cũng giống như Surface Pro 8, Microsoft đang chuyển sang Thunderbolt 4 trên Surface Laptop Studio. Sẽ có hai cổng USB 4 với Thunderbolt 4, và cổng sạc Surface Connect thông thường và giắc cắm tai nghe 3.5 mm. Hỗ trợ Thunderbolt cho phép người dùng kết nối Surface Laptop Studio với nhiều màn hình 4K, sử dụng bộ nhớ ngoài tốc độ cao hoặc thậm chí sử dụng vỏ GPU bên ngoài để biến thiết bị này thành một PC chơi game một cách hoàn chỉnh,mạnh mẽ.
 
Microsoft đang nhận đơn đặt hàng trước cho Surface Laptop Studio với giá khởi điểm từ $1599.99 (tương đương khoảng 36,4 triệu đồng) và sẽ chính thức giao hàng vào ngày 05/10.

Theo tờ The Verge.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

NhỮng sai lẦm khÔng thỂ sỬa chỮa khi chỌn mua mÁy Ép dẦu cÔng nghiỆp ĐỂ kinh doanh. Xem chi tiết. Máy lọc dầu.