Chromecast cùng Google TV so với Amazon Fire TV Stick 4K: Thiết bị phát trực tuyến nào tốt nhất?

Chromecast cùng Google TV so với Amazon Fire TV Stick 4K: Thiết bị phát trực tuyến nào tốt nhất?

Amazon Fire TV Stick 4K và Chromecast với Google TV là hai lựa chọn phổ biến hiện nay. Dưới đây, chúng tôi đã so sánh cả hai thiết bị phát trực tuyến này trên các danh mục khác nhau để giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn.
 
Chromecast with Google TV vs. Amazon Fire TV Stick 4K: Which is the Best  Streaming Device?
 
Giá trị: 
Chromecast với Google TV sẽ tốn 49,99 USD, tương tự như Fire TV Stick 4K. Cả hai đều đi kèm với điều khiển từ xa hỗ trợ giọng nói cũng như hỗ trợ UHD 4K và Dolby Atmos, đảm bảo chất lượng phát trực tuyến hàng đầu.
 
Ứng dụng
Nói đến Chromecast với Google TV, nó hỗ trợ tất cả hơn 5.000 ứng dụng Android TV trên Cửa hàng Google Play. Điều này bao gồm những thứ như Spotify, Netflix, Amazon Prime Video, Hulu, HBO Max và Disney Plus. Tất cả những thứ này cucng đều có sẵn trên Fire TV Stick 4K, bao gồm cả HBO Max – gần đây nó đã được thêm vào kho ứng dụng Amazon Fire TV. Trước đó, bạn phải tải ứng dụng để sử dụng nó. Bạn có thể xem Friends qua HBO Max trên một trong các thiết bị phát trực tuyến này.
 
Lưu ý: bạn không thể truy cập các ứng dụng và nội dung nhất định trong khu vực của mình? Bạn có thể cải thiện những vấn đề đó bằng cách sử dụng VPN trên Fire TV Stick 4K hoặc Chromecast với Google TV.
 
Đặc trưng
Về các tính năng, Chromecast với Google TV cho phép người dùng truyền từ các ứng dụng Android và iOS trên điện thoại thông minh của họ sang màn hình TV lớn. Bạn cũng có thể truyền một tab từ Chrome sang TV của mình. Chromecast với Google TV cũng có thể được đồng bộ hóa với các thiết bị khác do Google hỗ trợ như máy ảnh Nest hoặc loa Nest của bạn.
 
Tương tự, Fire TV Stick 4K có thể được ghép nối với các thiết bị khác trong hệ sinh thái của Amazon. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng Alexa để điều khiển máy ảnh Ring, đèn, loa Echo Dot, bộ điều nhiệt và hơn thế nữa.
 
Chất lượng âm thanh và video
Cả hai thiết bị phát trực tuyến cũng đều phù hợp như nhau trong bộ phận này. Chúng có khả năng phát trực tuyến lên đến 4K UHD ở tốc độ 60 khung hình / giây ấn tượng và hỗ trợ các định dạng HDR 10+, HDR 10 và Dolby Vision để có trải nghiệm xem vượt trội. Về chất lượng âm thanh, Chromecast với Google TV và Fire TV Stick 4K hỗ trợ cùng một codec âm thanh. Chúng bao gồm Dolby Atmos (cung cấp âm thanh đắm chìm nhất), Dolby Digital Plus và Dolby Digital.
 
Thiết kế
Đây có lẽ là đặc điểm duy nhất mà hai thiết bị phát trực tuyến này khác nhau. Chromecast với Google TV dongle có hình bầu dục và có cáp HDMI ngắn, trong khi Fire TV Stick 4K có hình chữ nhật và mỏng với đầu nối HDMI tích hợp. Chromecast với Google TV (6,4 x 2,4 x 0,5 inch) lớn hơn Fire TV Stick 4K (3,9 x 1,2 x 0,6 inch) và có ba màu, bao gồm Bầu trời (xanh lam), Tuyết (trắng) và Bình minh (Hồng ). Mặt khác, Fire TV Stick 4K chỉ có màu đen.
 
Điều khiển từ xa
Điều khiển từ xa hỗ trợ giọng nói đi kèm với cả hai thiết bị phát trực tuyến. Chromecast với điều khiển từ xa của Google TV được hỗ trợ bởi Trợ lý Google, trong khi điều khiển từ xa Fire TV Stick 4K được hỗ trợ bởi Alexa. Các nút cho cả hai điều khiển từ xa khá giống nhau – có một phím điều hướng cũng như các nút tắt tiếng, nguồn, quay lại, giọng nói và màn hình chính. Tuy nhiên, Chromecast với Google TV có một chút cạnh, nhờ vào nút đầu vào TV. Nó cũng có các nút dành riêng cho Netflix và YouTube, rất hữu ích nếu bạn sử dụng các ứng dụng này thường xuyên.
 
Như bạn có thể thấy, cả hai thiết bị khá tương đồng, vì vậy việc chọn một thiết bị thực sự phụ thuộc vào sở thích của bạn và những thiết bị khác mà bạn có ở nhà (có thể là Google hoặc Amazon). Tuy nhiên, Chromecast với Google TV thắng cuộc so sánh này nhờ thiết bị điều khiển từ xa của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy nghiền bột green life. How to remove xbox game speech window.