Markets Wrap: Sự thống trị của Bitcoin tăng lên khi các đồng tiền thay thế hoạt động kém hiệu quả

Markets Wrap: Sự thống trị của Bitcoin tăng lên khi các đồng tiền thay thế hoạt động kém hiệu quả

Bitcoin đang hoạt động tốt hơn với hy vọng về sự chấp thuận của ETF Hoa Kỳ.
 

Bitcoin 24H – Biểu đồ / Nguồn: CoinDesk
 
Bitcoin đã tăng lên mức 54.000 đô la vào thứ Tư (6/10), mức cao nhất trong gần năm tháng qua. Tiền điện tử tăng khoảng 8% trong 24 giờ qua, so với mức tăng 3% của Ethereum trong cùng kỳ.
 
Các nhà phân tích đã chỉ ra tâm lý lạc quan mới trước quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về ETF bitcoin, có thể diễn ra trong những tuần tới.
 
Trong thị trường tương lai bitcoin, các hợp đồng giao dịch trước tháng dựa trên Chicago Mercantile Exchange (CME) được thực hiện với mức phí bảo hiểm hàng năm là 12,8% so với giá giao ngay, đây là mức cao nhất kể từ giữa tháng 4. Hợp đồng tương lai ETF, nếu được chấp thuận, có thể mang lại áp lực mua nhiều hơn cho hợp đồng tương lai CME, Omkar Godbole của CoinDesk cho biết.
 
“Tôi phải nói rằng, nhìn vào biểu đồ hàng ngày, sự gia tăng có vẻ tốt hơn ở lần này vì động lực đã được xây dựng ổn định từ khu vực 40.000 đô la mà không phải đối mặt với sự từ chối trước khi vượt qua 50.000 đô la, như nó đã làm nhiều lần trước đây,” Daniela Hathorn, một nhà phân tích tại DailyFX, đã viết trong một email tới CoinDesk.
 
Giá mới nhất

  • Bitcoin (BTC), $ 54,913, + 7,3%
  • Ethereum (ETH), $ 3,581, + 2,6%
  • S&P 500: + 0,5%
  • Vàng: $ 1,765, + 0,2%
  • Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,524%

 
Sự thống trị của bitcoin
Tỷ lệ thống trị của bitcoin, đo lường vốn hóa thị trường của BTC so với tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, đã tăng lên khoảng 44%, từ mức thấp khoảng 40% vào tháng trước. Sự gia tăng tỷ lệ thống trị phản ánh sự vượt trội gần đây của bitcoin so với các loại tiền điện tử thay thế (Altcoin) – một xu hướng mà một số nhà phân tích kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển trong quý này.
Trong một email gửi đến CoinDesk, Giám đốc điều hành của Delta Exchange Pankaj Balani đã viết “Đã có hoạt động mua giao ngay mới và nhìn vào sự chuyển động giá, chúng tôi dự kiến ​​sẽ thấy mức cao nhất mọi thời đại trong những tuần tới. “Chúng tôi cũng hy vọng BTC sẽ hoạt động tốt hơn các altcoin và số tiền sẽ xoay vòng thành BTC từ các khoản tiền khác trong tương lai.”
 

Vốn hóa thị trường của Bitcoin (BTC) / Nguồn: CoinDesk
 
Tỷ lệ thống trị của bitcoin đã giảm trong những tháng gần đây khi các altcoin hoạt động tốt hơn. Trong đợt bán tháo vào tháng trước, các nhà đầu tư có thể đã xoay vòng từ các altcoin và sang bitcoin.
 
Ether hoạt động kém hiệu quả
Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đang kém hơn bitcoin. Tỷ lệ giá ETH / BTC đang cố gắng phá vỡ dưới 0,065. Việc không giữ được mức hỗ trợ hiện tại có thể kích hoạt mức giảm thêm 0,057, mặc dù các tín hiệu quá bán đang bắt đầu xuất hiện trên biểu đồ.
 
Tỷ lệ giá ETH / BTC / Nguồn: CoinDesk
 
Ngoài bitcoin, vốn hóa thị trường của ether tiếp tục thống trị các altcoin khác. Theo báo cáo của CoinDesk Research, việc áp dụng các mã thông báo không thể thay thế (NFT), tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng blockchain khác đã giúp thúc đẩy nhận định rằng vốn hóa thị trường của ETH có thể tiếp tục tăng trưởng .
 
Báo cáo Quý 3 2021 / Nguồn: CoinDesk Research
 
Sự xoay vòng của Altcoin
Ngân hàng Quốc gia Georgia sẽ thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào năm tới: Lần đầu tiên, Interfax đưa tin, thử nghiệm ban đầu sẽ nhằm vào việc sử dụng bán lẻ, Papuna Lezhava – Phó thống đốc ngân hàng trung ương nói: Một lari kỹ thuật số không phải là tiền điện tử, mà là sự phát triển của tiền mặt. Nó sẽ cải thiện hiệu quả của hệ thống thanh toán Georgia và mở rộng phạm vi tài chính.
Strips Finance kết thúc vòng tài trợ 8,5 triệu đô la cho dự án phái sinh DeFi: Strips Finance, một nền tảng thu nhập cố định, đã huy động vốn trong một đợt bán mã thông báo với sự tham gia của Fabric Ventures, Morningstar Capital, Multicoin Capital và Sequoia Capital India. Strips đang có kế hoạch ra mắt vào tháng 11 với chức năng ban đầu cho phép hoán đổi lãi suất (IRS) thông qua các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM), các sàn giao dịch phi tập trung mà phần lớn DeFi được giao dịch.
Binance đăng ký thêm ba công ty ở Ireland khi quy định về tiền điện tử nóng lên: Binance (APAC) Holdings, Binance (Services) Holdings và Binance Technologies đều được chính thức thành lập tại quốc gia này vào ngày 27 tháng 9, theo một báo cáo của hãng tin Independent của Ireland hôm thứ Tư. Động thái này sau khi nhận được sức ép từ nhà quản lý đối với các thương hiệu Binance, kể cả ở các quốc gia như Úc, Mỹ và Anh. Mã thông báo $ BNB của Binance đã được giao dịch ở mức $ 436 vào chiều thứ Tư.
 

Theo tờ CoinDesk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chính vì vậy, nguyên liệu sau khi ép ra có bã cực kỳ mỏng và khô giòn. Mọi chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ về số điện thoại : 0988. MÁy nghiỀn bỘt mỊn.