Top 15 Cuốn Sách Hay về Tâm Lý Học để hiểu người

Top 15 Cuốn Sách Hay về Tâm Lý Học để hiểu người

Chào bạn của tôi! Tâm lý học là một đề tài không mấy xa lạ với chúng ta ngày này, bởi đây là ngành nghiên cứu chuyên sâu về quy luật chung nhất về cuộc sống và mối tương giao của con người trong đời sống. Ở phạm vi bài viết này iSachHay.Net xin giới thiệu các quyển sách hay về tâm lý học, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống, giúp bạn đọc nhận biết các “lối mòn tư duy” của bản thân mà từ đó thay đổi cuộc sống của chính mình.

Top 20 cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Sách hay về tâm lý học không chỉ khai thác thêm cho chúng ta những thủ thuật để nắm bắt tâm lý người khác mà những cuốn sách tâm lý này còn giúp ích bạn trong kỹ năng giao tiếp, bồi dưỡng kĩ năng lãnh đạo, qua đó sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức nền tảng hơn trong tâm lý học, giúp bạn giao tiếp và nắm bắt suy nghĩ của người khác, giải quyết công việc tốt hơn cũng như sống có ý nghĩa hơn.

Đó là nội dung chính của toàn bài viết này, sách hay tâm lý học thì có nhiều lắm nhưng tôi chỉ đưa ra cho bạn 15 cuốn sách hay về tâm lý học mà tôi và những người bạn của tôi đã đọc và chắt lọc, hy vọng chúng cũng sẽ hữu ích cho bạn.

Thôi, xem nhé!

Tư Duy Nhanh Và Chậm (nguyên tác: Thinking fast and slow) là cuốn sách hay về tâm lý học tổng hợp tất cả những nghiên cứu được thực hiện qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế học: Daniel Kahneman. Cuốn sách này sẽ cho bạn thấy các sự tuyệt vời và phi lý trong tư duy của chính bạn mà bấy lâu nay bạn đã quá quen với lối mòn tư duy cũ.

Tư Duy Nhanh và Chậm đứng đầu những tựa sách hay về tâm lý nên đọc.

Mua tại Tiki

Cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” trong việc làm thay đổi hành vi của con người và đã dành được vô số giải thưởng danh giá, lọt vào Top 11 cuốn sách hay về tâm lý hấp dẫn nhất năm 2011. Cuốn sách đặc biệt đã dành được vô số giải thưởng danh giá: Sách kỹ thuật hay nhất của Học viện kỹ thuật Quốc gia năm 2012, được tạp chí The New York Times bình chọn là sách tâm lý hay nhất năm 2011, một trong các cuốn sách kinh tế tuyệt vời năm 2011, chiến thắng giải thưởng cuốn sách được sử dụng rộng rãi nhất năm 2011 của tạp chí Los Algeles…

Trong 1 loạt thí nghiệm tâm lý, Kahneman và Tversky để chỉ ra rằng con người thường đưa ra những quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh hơn là nghĩ chậm. Tất cả nội dung của cuốn sách chỉ ra những sai lầm của con người trong việc suy nghĩ và chứng minh rằng chúng ta tệ hơn những gì chúng ta suy nghĩ: đó là “Chúng ta không biết những gì chúng ta không biết”!

Chúng ta thường tự cho rằng con người là một sinh vật bậc cao với đầy đủ lý trí mạnh mẽ, lúc quyết định hay đánh giá một vấn đề nào đó luôn kĩ lưỡng và lý tính. Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn trọng đến mức nào đi nữa, thì trong cuộc sống hàng ngày hay trong vấn đề liên quan đến tài chính, bạn vẫn luôn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan nhiều hơn là những lý trí của mình.

“Thinking fast and slow” dù là cuốn sách mang tính hàn lâm cao nhưng tổng thể nội dung thì nó vô cùng bổ ích có tất cả mọi người và đặc biệt là khá dễ hiểu với lời văn vui nhộn.

Đã có nhiều cuốn sách nói về tính thông minh và phi lý của con người trong tư duy theo lối mòn trong việc đánh giá và ra quyết định, nhưng Thinking fast and slow được Tạp chí Tài chính Mỹ đánh giá là “kiệt tác”.

Hãy thử đọc nó và cảm nghiệm nó ngay, tôi tin trong cuộc đời bạn có nhiều sai lầm nhưng cuốn sách này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho chính bạn.

Xem thêm: Những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp.

Một cuốn sách không trọn vẹn bởi tiêu đề nhưng là phần nội dung của toàn bộ cuốn sách muốn nói đến điều gì.

Đây là một trong nhiều những cảm nhận thú vị, kèm theo các giải mãi hóm hỉnh, không kém phần chua xót song cũng giàu tính nhân văn trong tuyển tập BỨC XÚC KHÔNG LÀM TA VÔ CAN của tiến sĩ Đặng Hoàng Giang.

Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can là quyển sách hay về tâm lý học của tiến sĩ Đặng Hoàng Giang.

Mua tại Tiki

Với 26 bài viết tóm gọn là 26 câu chuyện từ quen thuộc như thịt chó, ấn đền Trần, phẫu thuật thẩm mỹ, từ thiện câu like…đến ngỡ như vĩ mô xa xôi nhưng lại phản ánh khá rõ nét chân dung cuộc sống của từng cá nhân như sự tàn phá của kinh tế thị trường, những lí do làm cho quốc gia thất bại, du lịch đại trà, hoặc là những vấn đề văn hóa không bao giờ hết nóng như sính ngoại, truyền hình thực tế…

Cuốn sách nhẹ nhàng là thế bởi nó không chỉ phân tích khách quan và bình luận sắc sảo, tác giả còn đề xuất những lời khuyên, những giài pháp bất ngờ và đầy trách nhiệm, trước khi được tập hợp lại đóng thành tuyển tập này, các bài viết này đã nhận được hàng trăm nghìn lượt xem và đa số chia sẻ từ số đông cư dân mạng xã hội.

“Một góc nhìn thằng thắn và tỉnh táo, xoáy vào các vấn đề bằng những con dao mổ sắc cạnh của tri thức… Từ lâu, những cây viết của nước ta vẫn dùng dao gọt hoa quả có lưỡi lượn sóng để mổ xẻ các vấn đề. Chúng ta thiếu những con dao mổ lạnh, nằm trong những bàn tay ấm.

“Tâm Lý Học Hài Hước” – Cái tền bìa nghe vui tai và nhẹ nhõm hơn đúng không? Theo cảm nhận ban đầu của tôi khi tìm đọc cuốn sách này là như thế.

Quyển sách Tâm Lý Học Hài Hước của tác giả Richard Wiseman hàm chứa những nghiên cứu, các thí nghiệm độc đáo, lạ thường của những nhà công nghệ tò mò hàng đầu trên thế giới. Bạn có biết cuốn sách có hầu hết những điều thắc mắc mà chúng ta cũng thường xuyên tự hỏi bản thân mỗi ngày. Mỗi chương sách ở một góc độ nào đó đều hé lộ ra 1 mảng tâm lí học bí mật nằm dưới những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của chúng ta, từ sự lừa dối cho đến việc ra quyết định, từ tính ích kỉ cho đến sự mê tín.

Trong giai đoạn này, chúng ta sẽ bắt gặp một vài mảnh ghép ưa thích về sự kì lạ nhưng hấp dẫn tới lạ kỳ.

Tâm Lý Học Hài Hước xứng đáng là một trong những quyển sách hay về tâm lý học tốt nhất.

Mua tại Tiki

Mỗi chương sách dường như theo cảm nhận của tôi nó như một cánh cửa mở ra hàng loạt những nghiên cứu dị thường, các lý giải thú vị của những nhà khoa học tò mò: Liệu cái tên có ảnh hưởng nhiều tới cuộc đời của chúng ta hay không? Liệu trên đời thật có người sinh ra đã may mắn, và nhiều người thì “xui tận mạng” suốt cuộc đời hay không?

Sách giúp cho lá cờ của ngành kỹ thuật không chính thống này được tiếp tục tung bay mãi mãi cũng như mang đến cho độc giả như tôi và bạn có được những thông tin hiểu biết mới lạ về ngành kỹ thuật đặc thù, tính chất công việc của những nhà khoa học cũng như tự khám phá ra nhiều bài học thú vị của cuộc sống quanh chúng ta.

Xem thêm: Những cuốn sách giúp bạn yêu đời hơn.

Khám phá ngôn ngữ tư duy là cuốn sách tâm lý khá hay mà tôi biết đến, nó là cả một sự nỗ lực bền bỉ của tác giả Philip Miller nhằm chia sẻ những câu chuyện đến tất cả mọi người về lợi ích thiết thực của người Lãnh đạo trong công việc, trong cái cách đối nhân xử thế sao cho thật khôn ngoan, khám phá bản thân và trải nghiệm ý nghĩa cuộc sống.

Đây là quyển sách hay về tâm lý tư duy con người mà tôi cực yêu thích sau cuốn Đắc Nhân Tâm, cuốn sách sử dụng ngôn ngữ đơn giản với nhiều hình minh họa sinh động, vui nhộn về NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy).

Mua tại Tiki

16 chương của cuốn sách sẽ đủ cho bạn nhìn thấy bản thân bạn “sâu” hơn. Từ việc Bạn là người như thế nào (chương 4) tới việc đưa ra các quyết định (chương 13, 14) và đút kết lại cả một giai đoạn Từ suy nghĩ tới hành động (chương 15). Mỗi một chương sách qua đi sẽ chỉ ra cụ thể từng phương thức thực hiện như: Cách thở, ngôn ngữ cơ thể, cách khai thác vấn đề trong câu chuyện giao tiếp… 

Sách hay, văn phong nhẹ nhàng, đơn giản với nhiều hình minh họa sinh động, vui nhộn về NLP (Neuro Linguistic Programming – Lập trình Ngôn Ngữ Tư duy) – cách làm nên danh tiếng của Anthony Robbins (một trong các diễn giả chất lượng bậc nhất thế giới hiện nay), “Nữ hoàng Truyền hình” Oprah Winfrey, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton,…

Khi bạn cần 1 người thầy hướng dẫn bạn cách cảm nghiệm bản thân và đối xử với người khác như thế nào cho phải đọa thì hãy cầm cuốn sách này mà chiêm nghiệm nhé.

Trong hàng loạt các khảo sát nhằm làm sáng tỏ vấn đề, Dan Ariely, đã phản bác lại quan điểm chung cho rằng về cơ bản con người luôn hành động dựa trên lý trí nhiều hơn là cảm tính nhất thời.

Bằng sự hài hòa trong nghiên cứu chuyên sâu với các trải nghiệm thực tế, Ariely đã cho chúng ta 1 câu trả lời bất ngờ “bất di bất diệt”: Chúng ta đôi lúc phi lý trí hơn chúng ta tưởng. Thậm chí là thường xuyên phi lý trí và phi lý trí một cách có hệ thống.

Phi Lý Trí là tựa sách hay về tâm lý học để giải thích rõ nét về những hành xử tưởng đơn giản nhưng hóa ra không đúng theo lý trí.

Mua tại Tiki

Tôi nhận thấy tác giả của “Phi Lý Trí” đã khám phá ra rằng chúng ta không chỉ phạm các lỗi đơn giản hàng ngày, mà còn lặp lại chúng theo một chu kỳ. Chúng ta sẽ có thể khó hiểu được tác động của xúc cảm đối với những gì mình muốn và thường đánh giá quá cao những gì mình đã sắn có. Nhưng các hành vi sai lầm này chẳng hề tự nhiên hay vô nghĩa mà có cả. Chúng có thể được dự đoán.

Sau khi đọc cuốn sách này, tôi yêu thích nó hơn bởi Phi lý trí của Dan Ariely là một cuốn sách đặc thù hấp dẫn và đầy cảm hứng cho tôi. Nó có thể giúp tôi và cả bạn cần suy nghĩ kỹ hơn về tất cả những hành vi, những sai lầm của chính bạn để sống hợp lý và sống tốt đẹp hơn trong cuộc đời này.

Và bởi thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi cuốn sách vẫn nằm trong danh sách Best-seller những tựa sách hay về tâm lý tư duy dù đã được xuất bản cách đây hơn một năm.

Đắc Nhân Tâm – Thuật Đắc Nhân Tâm Dụng Nhân của Dale Carnegie có lẽ đã trở nên khá quen thuộc với chúng ta, trong đó có cả tôi. Tôi biết đến cuốn sách từ rất sớm ngay khi còn ngồi ghế cấp 3. Đây là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và mang tầm ảnh hưởng nhất của đa số thời đại trong lĩnh vực kỹ năng giao tiếp và tâm lý con người.

Tác phẩm đã được chuyển ngữ sang nhiều thứ tiếng khác nhau trên thế giới và nay nó đã có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là cuốn sách duy nhất về thể loại self-help luôn luôn đứng đầu bảng xếp hạng tựa sách hay bán chạy nhất (best-selling Books) do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền.

Đắc nhân tâm

Mua tại Tiki

Tác phẩm có sức lan toả rất rộng lớn – dù bạn đi tới bất cứ đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy nó trên từng kệ sách. Đắc Nhân Tâm mang ý nghĩa lấy thuật giao tiếp để làm hài lòng con tim từng người, nó là một tác phẩm nghệ thuật mang giá trị tâm lý học cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ các nguyên tắc vàng của tác giả Dale Carnegie.

Tác phẩm được đón nhận và đánh giá là quyển sách đầu tiên và hay nhất, có tầm nhìn cũng như ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên trái đất này.

Xem thêm: Những cuốn sách nghệ thuật giao tiếp ứng xử hay nhất.

Đã có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi cho chính mình là tại sao người ta muốn giảm cân nhưng lại thất bại trong khi đã có một kế hoạch ăn kiêng hoàn hảo? Hay tại sao người ta lại vứt rác một cách vô ý thức ở những nơi công cộng? Hoặc chỉ đơn giản là tại sao các vớ tất của mình lại thường xuyên biến mất?

Rất nhiều những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản lắm nhưng lại không hề dễ dàng để trả lời chút nào nhưng đó chính là chủ đề của quyển sách Phi Lý Một Cách Hợp Lý này.

Mua tại Tiki

Dan Ariely, tác giả của ba quyển sách bán chạy nhất đề cập về sự phi lý trí của nhân loại, sẽ tiếp tục giải đáp các thắc mắc liên quan các cách thức tâm lý của chúng ta trong những hoàn cảnh đời thường nhất. Ba quyển sách của Dan Ariely từng lọt vào danh sách bán chạy nhất của báo New York Times:

Theo bạn, khi bắt đầu đưa ra một quyết định sống còn nào đó, liệu chúng ta có nên tin theo trực giác hay dựa trên lí trí cùng những phân tích kĩ càng hay không?

Đáp án rõ ràng nhất là không có bất kì một cách nào hoàn toàn đúng trong tất cả trường hợp nào cả. Trong cuốn sách tâm lí học nức tiếng “Trong chớp mắt”, tác giả Malcolm Gladwell giúp chúng ta hiểu nhanh hơn về việc ra quyết định dựa trên trực giác là như thế nào.

“Trong Chớp Mắt” là cuốn sách hay về tâm lý học và kỹ năng nắm bắt được mọi khía cạnh của mọi vấn đề

Mua tại Tiki

Trong chớp mắt” là 1 cuốn sách viết về sức mạnh của việc suy nghĩ mà không cần phải suy nghĩ. Cái hay chính là ở chỗ đó đấy! Ngay trong phần giới thiệu đầu sách, Malcolm Gladwell đã đưa ra một tình huống khá quan trọng. Một bức tượng cổ đã được cả một hội đồng khoa học gồm đông đảo chuyên gia bậc nhất của 1 bảo tàng ở Mỹ khẳng định như đinh đóng cột là thật nhưng cuối cùng họ được phát hiện là đồ giả mạo.

Không phải bằng những thiết bị tối tân mà chỉ bằng một thoáng nhìn kéo dài 2 giây của 1 số chuyên gia khi họ có dịp ghé thăm bảo tàng. Qua đó, chúng ta thấy chỉ cần 2 giây, họ đã có thể nắm rõ được bản chất bên trong của bức tượng hơn cả 1 đội ngũ chuyên gia của bảo tàng đã nghiên cứu bức tượng trong suốt 14 tháng.

Một điều chắc chắn rằng, sau khi mà bạn đọc cuốn sách này thì ngoài những cảm xúc bất ngờ, tò mò trong việc khám phá ra khả năng quyết định kì diệu của trực giác, chúng ta sẽ hiểu hơn về bản thân mình nên “Nghĩ gì – làm gì – làm như thế nào” và đưa ra những lựa chọn sáng suốt hơn. Vì chúng ta có tự do trong suy nghĩ nhưng quan trọng là suy nghĩ đến mức độ nào. Tin tôi đi, bạn sẽ khá ngạc nhiên về khả năng suy nghĩ của chính mình đó.

Cuốn sách là tất cả những trải nghiệm trong trại tập trung, nó tóm gọn về những liệu pháp ý nghĩa nhất mà tác giả đã dày công nghiên cứu trong hoàn cảnh khắc nghiệt. bên cạnh đấy là những bài học về liệu pháp ý nghĩa, tình yêu, sự tồn tại, rối loạn thần kinh… mà tác giả nhắc đến.

Vậy chúng ta phải làm thế nào để có thể tìm được ý nghĩa cuộc sống từ cuốn sách này? Theo liệu pháp ý nghĩa thì có 3 con đường mà qua đó con người sẽ đạt đến ý nghĩa cuộc sống của mình. Bạn có biết là gì không? Một là làm việc, hai là trải nghiệm – nhất là trải nghiệm về tình yêu thương, ba là phấn đấu vượt lên số phận và thay đổi bản thân một cách toàn thiện nhất.

Mua tại Tiki

Tình yêu là cách duy nhất để thâu hiểu tới tận cùng trái tim trong một con người. Không ai trên quả đất này có thể tự tin là nhìn nhận thức toàn bộ về bản chất của 1 người trừ khi đã đem lòng yêu thương người ấy.

Nếu một người không thể thay đổi hoàn cảnh đã từng đau khổ thì người ấy vẫn có thể tìm ra cho mình 1 thái độ sống tốt hơn.

Đi tìm Lẽ Sống đã tự biến nó thành 1 quyển sách kinh điển và sẽ luôn là phương thuốc hữu hiệu nâng đỡ tinh thần của những ai yếu đuối, nhất là trong cuộc sống đầy những hối hả và nhiều bất công ngày nay. Khi phải tự mình đối mặt với những cảm giác tuyệt vọng vì mất đi toàn bộ thì bạn hãy nhớ rằng đã có một người như Frankl.

Xem thêm: Những cuốn tiểu thuyết hay nhất về tình yêu.

Một phần ba đời sống của ta, ta dành để ngủ. Mỗi đêm ta chiêm bao khoảng 90 phút. Chiêm bao, một sinh hoạt tưởng tượng, mang tính cách đặc thù của người chiêm bao. Giải mã giấc chiêm bao cho ta biết thêm nhiều điều về bản thân, về các mối liên hệ của ta đối với người khác, về quá khứ một cách trung thực.

Gần 400 trang sách với sự nghiên cứu nhiều năm của tiến sĩ tâm lý Trần Thị Cẩm, tác giả đã phân tích – giải mã những giấc chiêm bao thường thấy trên khía cạnh tâm lý để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và giúp ta vận dụng, phát huy điểm tích cực nơi ta, làm tiêu tan những điểm tiêu cực. Nhờ vậy ta giữ được thế chủ động trong cuộc sống, không bị những âu lo, hờn oán vô ích đầu độc nhân cách và đời sống.

Chiêm bao là hoạt động của trí óc khi ngủ, mang tính chất rất đặc biệt. Trong chiêm bao, tiềm thức và ý thức đàm thoại với nhau thông qua những hình ảnh mà ta cần phải giải mã mới hiểu.

Những điều đang hay đã xảy ra trong đời sống, những mối quan hệ quan trọng từ trước đến nay, lịch sử cá nhân của đương sự đều thể hiện trong chiêm bao. Kho tàng ký ức, tình cảm, cảm xúc bao la đó là điều đặc biệt riêng tư của người chiêm bao, nên không ai khác, chỉ đương sự chiêm bao là người duy nhất có thể hiểu được ý nghĩa chiêm bao của mình.

Vào lúc chiêm bao, các ý tưởng, năng lực, nguyện vọng vận hành trong ý thức và trong tiềm thức hội đàm, đối thoại với nhau một cách tự do, không rào cản, trên nền tảng các giá trị nhân văn, đạo đức mà người chiêm bao hằng tha thiết trong cuộc sống của mình. Do đó, hiểu được chiêm bao là tự biết về bản thân một cách đích thực. Giải mã giấc chiêm bao giúp ta hài hòa các hoạt động và hành dộng, các mối quan hệ và thái độ đối với người khác, đối với môi trường đang sống, đang làm việc.

Mua tại Tiki

Chiêm Bao Miền Tối Sáng Nội Tâm sẽ khiến bạn mê say bởi các ý tưởng thú vị, những nghiên cứu ấn tượng, những phân tích logic và những lời khuyên thiết thực nhất cho cuộc đời. Các độc giả đưa cuốn sách này vào danh sách bestseller của Thời báo New York suốt 40 tuần đã kiểm chứng điều ấy.

Vừa đọc xong cuốn “Điểm bùng phát” (The Tipping Point) của tác giả Malcolm Gladwell, quả thật đây là một cuốn sách hay về tâm lý học quá đỉnh và nội dung của nó cũng có nhiều điều tôi muốn gửi chia sẽ đến các bạn sau khi đọc cuốn sách này.

Điểm thứ 1 nên chia sẽ đến những ai làm Mạng xã hội thì đây cũng là một kim chỉ nam cho chiến lược phát triển website của bạn.

Điểm trọng tâm của cuốn sách là nhắc đến 3 nhân tố khiến bùng phát những đại dịch. Khái niệm “đại dịch” trong cuốn sách này nhắc đến vượt xa những đại dịch theo chiều hướng tiêu cực dịch bệnh, mà đó có thể là 1 sự đi lên đáng kỳ lạ của một thương hiệu giày tưởng như đã lỗi thời, một cuộc cách mạng đã thành công, hoặc đấy cũng có thể là nạn dịch giang mai bùng phát, đó cũng có thể là đại dịch tội phạm ở New York và còn vô số các câu chuyện thú vị để mô tả các khía cạnh dẫn đến sự bùng phát một cách kỳ lạ.

Mua tại Tiki

Malcolm Gladwell đã cho tôi nghiệm ra những khám phá và khai mở cho tôi những hiểu biết sâu sắc về hiện tượng “điểm bùng phát”, nó sẽ làm cho thay đổi hoàn toàn nhận thức của hầu hết mọi người trên khắp thế giới về việc tiêu thụ những sản phẩm và phổ biến các ý tưởng.

Thực sự là cuốn sách về tâm lý này gợi cho tôi 1 cách nhìn khác rằng “Người thành công ko tự nhiên mà có, họ thừa hưởng những thứ khác – ưu tiên khác ngoài việc họ tài năng”. Và nó lý giải những câu hỏi mà chính chúng ta cần nhìn nhận thực sự lại về thiên tài.

Một cuốn sách điểm tô cho tư duy và thực sự nó hay khi nghiêng bản chất của thành công.

Tác giả đã đưa ra những lập luận và dẫn chứng vô cùng thuyết phục về hoàn cảnh địa lý, chính trị, nền văn hóa được thừa hưởng, sự biến chuyển kinh tế và xã hội, nơi đem lại các “cơ hội đặc biệt” để tạo thành những con người “lừng lẫy”.

Căn cứ vào các lập luận này của Malcolm Gladwell, ta rất dễ dàng hình dung được những cơ hội có được của mỗi cá nhân cũng như kế hoạch tương lai để tận dụng ưu điểm đấy.

Mua tại Tiki

Nếu bạn đã từng đọc Đắc nhân tâm thì cũng sẽ thấy rằng cuốn sách cũng có một số kế thừa từ ấy. Tuy nhiên, cuốn sách trình bày cụ thể hơn, ví dụ dễ hiểu hơn, qua đó chúng ta lại có thêm nhiều cách thức khác nhau để đọc vị con người. Mặc dù mình cho rằng cuốn này hay, nhưng thực sự thì nó vô cùng khó áp dụng. Bạn cần có sự quan sát, tinh tế, tỉ mỉ và đủ thông minh thì mới có thể hiểu được suy nghĩ của con người.

Đây là cuốn sách hay về tâm lý học hành vi con người.

Mua tại Tiki

Chúng ta luôn bắt buộc đưa ra quyết định cho các công việc hằng ngày, từ bình thường nhất cho đến hệ trọng nhất. Vậy, liệu bạn đã biết những quyết định của mình được não bộ định đoạt như thế nào chăng? Thông qua các ví dụ thực tế điển hình trong việc ra những quyết định, Chúng Ta Quyết Định Như Thế Nào sẽ đem lại cho bạn những hiểu biết về bí quyết hoạt động bên trong não bộ khi đưa ra một quyết định.

Mua tại Tiki

Tại sao 1 số người lại có sức thuyết phục tới mê hoặc lòng người và luôn là người làm chủ Trò chơi Thuyết phục? Đâu là những động lực vô hình đằng sau thứ sức mạnh thôi thúc chúng ta đồng thuận với người khác?

Những thủ thuật được các bậc thầy thuyết phục dùng tài tình là gì, làm thế nào đánh bại các thủ thuật ấy – đồng thời biến chúng thành “vũ khí bí mật” của chính bạn?

Cuốn sách Tâm lý học và đời sống là cuốn sách đồ sộ, đề cập và đi sâu khai thác rất nhiều chủ đề về tâm lý con người dựa trên kết quả của hàng trăm công trình thực nghiệm do các nhà nghiên cứu tâm lý thực hiện. Đó là những nghiên cứu đáng tin cậy được tập hợp từ nhiều nơi trên khắp thế giới, ở nhiều thời điểm lịch sử cho đến thế kỷ 21, trên nhiều quy mô khác nhau.

Các chủ đề tâm lý con người, từ nhận thức đến hành vi chủ quan cũng như tác động của hoàn cảnh, đều được phân tích đầy đủ trong cuốn sách này. Đây sẽ là một tài liệu tổng quát và chuyên sâu giúp bạn nghiên cứu các vấn đề tâm lý học trong đời sống hàng ngày một cách có hệ thống và dễ tiếp thu nhất.

Mua tại Tiki

Mỗi một nguyên tác trong cuốn sách lại bị chi phối bởi 1 nguyên tắc tâm lý cơ bản khác điều khiển hành vi con người và nhờ đấy mà nó tạo thành sức mạnh cho mỗi thủ thuật. đặc trưng lúc được kết hợp có nhau, chúng sẽ tạo ra ảnh hưởng vô cùng lớn.

Hãy mang kho vũ khí đó và trở thành người làm chủ các Trò chơi Thuyết phục. Bạn sẽ không bao giờ nói “đồng ý” khi thật sự bạn muốn nói “không”, và bạn sẽ không dừng ngạc nhiên với khả năng gây ảnh hưởng mỗi lúc lớn lên trong bạn từng ngày.

Tags: sách tâm lý học, sách tâm lý học hành vi, sách tâm lý học tình yêu, sách tâm lý phụ nữ, sách tâm lý học và đời sống, sách tâm lý học đại cương, sách tâm lý con người, sách tâm lý học hài hước, sách thuyết phục bằng tâm lý, nhà sách tâm lý, sách tâm lý bán hàng, sách tâm lý biết người, sách tâm lý bạn trẻ, sách tâm lý chiến, sách tâm lý cho tuổi mới lớn, sách tâm lý cuộc sống, sách tâm lý giáo dục, sách tâm lý kinh doanh,sách tâm lý học dành cho lãnh đạo, sách tâm lý học dạy học, sách tâm lý học kinh doanh, đọc sách tâm lý học, đọc sách tâm lý học đám đông, đọc sách tâm lý học online, sách tâm lý đám đông, sách tâm lý đầu tư, sách tâm lý đạo đức, sách tâm lý giao dịch, sách tâm lý gia đình, sách tâm lý học giao tiếp, sách tâm lý học giáo dục, sách tâm lý học gia đình, sách tâm lý học đám đông, sách tâm lý học xã hội, sách tâm lý trong kinh doanh, sách tâm lý học lứa tuổi và sư phạm, sách tâm lý học lãnh đạo, mua sách tâm lý học ở đâu, sách tâm lý học trong nháy mắt, mua sách tâm lý học xã hội, mua sách tâm lý học, mua sách tâm lý học đám đông, mua sách tâm lý học và đời sống, mua sách tâm lý, sách tâm lý nên đọc, sách tâm lý người tiêu dùng, sách tâm lý nổi tiếng, sách tâm lý học giao tiếp, sách tâm lý người, sách tâm lý hay nên đọc, sách tâm lý online, đọc sách thuyết phục bằng tâm lý online, sách tâm lý học bán ở đâu, sách tâm lý học phát triển, sách tâm lý thuyết phục, sách tâm lý học quản trị kinh doanh, những quyển sách tâm lý hay, những quyển sách tâm lý hay nhất, sách tâm lý học sáng tạo, sách tâm lý học cuộc sống, sách tâm lý học chuyên sâu, sách tâm lý vui, sách tâm lý hành vi, sách tâm lý truyền thông và giao tiếp, sách về tâm lý học, sách tâm lý xã hội, sách tâm lý học cảm xúc, sách hay về tâm lý học xã hội, đọc sách tâm lý học, sách về tâm lý học nhân cách, sách tâm lý học và đời sống, những cuốn sách hay về tâm lý học, sách chuyên ngành tâm lý học, những cuốn sách hay về tâm lý học tình yêu, những cuốn sách hay về tâm lý học hành vi, những cuốn sách hay về tâm lý tình yêu, review sách tâm lý học và đời sống, những quyển sách về tâm lý học hay nhất, các quyển sách hay về tâm lý con người, sách hay nhất về tâm lý học, những sách hay về tâm lý, những sách hay về tâm lý học, những quyển sách hay về tâm lý khách hàng, sách hay về nắm bắt tâm lý khách hàng, sách hay về tâm lý nên đọc, những cuốn sách hay về tâm lý con người, các sách hay về tâm lý học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phụ kiện máy ép dầu akria – jmo01. Máy tách hạt. Vpn services | btc guru blog.