TOP 5 cuốn sách hay về đầu tư vàng cho dân đam mê

TOP 5 cuốn sách hay về đầu tư vàng cho dân đam mê

Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vàng, những cuốn sách về các nguyên tắc đầu tư cơ bản là điều không thể thiếu để giúp bạn bắt đầu chiến lược đầu tư dễ dàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu về TOP 5 những cuốn sách hay về đầu tư vàng hàng đầu thế giới qua bài viết dưới đây.
Điều tuyệt vời nhất chính là những cuốn sách hay về đầu tư vàng được viết bởi các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Bạn sẽ nhận được những kinh nghiệm có giá trị tính bằng hàng thập kỷ đã được chắt lọc thành một trải nghiệm đọc rất ngắn.
 

Hướng dẫn Đầu tư Vàng & Bạc (Guide to Investing in Gold & Silver) – Michael Maloney 

Hướng dẫn Đầu tư Vàng & Bạc
Cuốn sách đầu tư vào vàng bán chạy nhất thế kỷ này sẽ chứng minh rằng kim loại quý là một trong những khoản đầu tư sinh lời cao nhất, dễ dàng nhất và an toàn nhất mà bạn có thể thực hiện. Phần đầu tiên của cuốn sách này liệt kê một số câu chuyện lịch sử kinh tế điển hình và thực tế trong những năm qua, bạn sẽ dần dần nhận ra rằng vàng và bạc luôn đại diện cho nguồn dự trữ còn sót lại để tồn tại qua sự hỗn loạn kinh tế của thời đại.  
Trong suốt nhiều thời đại, nhiều thứ đã được sử dụng làm tiền tệ như gia súc, ngũ cốc, gia vị, vỏ sò, hạt và bây giờ là giấy. Nhưng chỉ có hai thứ từng là tiêu chuẩn tiền tệ cuối cùng chính là vàng và bạc. Khi tiền giấy trở nên quá dồi dào và do đó mất đi giá trị của nó, con người luôn quay trở lại với kim loại quý.
Tác giả Maloney đã đúc kết nhiều năm phân tích và nghiên cứu chỉ trong một cuốn sách mà một người bình thường có thể đọc hiểu được. Ngoài ra, bạn hãy dành thời gian tham khảo những video cung cấp kiến thức chất lượng hàng đầu được ông tổng hợp qua kênh Youtube: GoldSilver (w/ Mike Maloney)
Tìm hiểu thêm về cuốn sách tại đây.
 

Sức mạnh của vàng (The Power of Gold) – Peter L. Bernstein

Sức mạnh của vàng
Cuốn sách bán chạy gần đây nhất của Peter L. Bernstein được bắt đầu với những phẩm chất kỳ diệu, dựa trên chủ đề tôn giáo, nghệ thuật của vàng và tiến tới việc phát minh ra tiền đúc, chuyển vàng thành tiền tệ và bản vị vàng. Vàng càng trở nên quan trọng như tiền thì tiếng nói của nó càng trở nên có quyền lực. Đó là sức mạnh của vàng. Cuối cùng, cuốn sách chỉ ra một tương lai của vàng trong một thế giới mà nó dường như bị hạ thấp quá đáy của nền tài chính toàn cầu.
Cuốn sách đầu tư vào vàng này cung cấp sự kết hợp lý tưởng giữa dữ liệu thị trường và chiến lược đầu tư để giúp các nhà đầu tư mới đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Cuốn sách được đánh giá cao khi dành cho người mới bắt đầu vì một kế hoạch thực tế dài hạn được đặt ra để sử dụng vàng để xây dựng sự giàu có.
Nếu bạn đang tranh luận về việc có nên đầu tư vào vàng hay không, cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn một số hiểu biết về những lợi ích đáng kể đi kèm với việc đầu tư vào kim loại quý. Nếu bạn là người mới bắt đầu, có thể sẽ khó hiểu với một số luận điểm. Tuy nhiên, sau khi bạn đọc xong cuốn sách, bạn sẽ trở thành một phù thủy trong thị trường vàng.
Tìm hiểu thêm về cuốn sách tại đây.
 

Đầu Tư Vào Vàng (Investing in Gold) – Jonathan Spall

Đầu Tư Vào Vàng
Đầu tư vào vàng bao giờ cũng là lựa chọn đúng đắn, song những sự kiện kinh tế gần đây càng khẳng định kim loại quý này trở thành một yếu tố quan trọng trong danh mục đầu tư được chỉ định, cũng như một loại hàng hoá đặc biệt tốt cho việc kinh doanh lâu dài.
Jonathan Spall, giám đốc bộ phận hàng hoá ở Barclays Capital, tác giả cuốn sách còn đưa ra đánh giá toàn diện về chủ đề này và trả lời mọi câu hỏi của bạn liên quan tới đầu tư vàng, bao gồm: Ai là người kiến tạo thị trường chủ yếu? Vàng được giao dịch như thế nào và ở đâu? Tại sao các ngân hàng trung ương lại nắm giữ vàng? Lãi của vàng tính như thế nào? Nhân tố nào ảnh hưởng tới giá vàng nhiều nhất? Thị trường vàng có quyền chọn hoạt động như thế nào? Nên đầu tư vào vàng vật chất, hợp đồng kỳ hạn hay cổ phiếu ngành khai mỏ?
Trong cuốn sách đầu tư vàng, Jonathan Spall – chuyên gia về vàng sẽ cung cấp cho bạn những chỉ dẫn tỉ mỉ về một trong những tài sản có giá trị nhất thế giới, từ việc khai thác, luyện, kinh doanh đến xu hướng định giá của thị trường và địa vị độc tôn của vàng.
Tìm hiểu thêm về cuốn sách tại đây.
 

Cách nhìn mới về vàng (The new case for gold) – James Rickards

Cách nhìn mới về vàng
Cuốn sách đầu tư vào vàng này nằm trong danh sách bán chạy nhất của USA Today và sách bán chạy nhất về kinh doanh của Tạp chí Phố Wall. Điều thú vị là khi nhiều tác giả đưa ra lời khuyên về tài chính có xu hướng dành một vài chương để khoe khoang về thành tích của họ thì Rickards đã bỏ qua tất cả những điều đó và đi thẳng vào vấn đề.
Rickards cũng cung cấp cho độc giả một cái nhìn lạc quan về tương lai của vàng. Bạn sẽ học tất cả những điều cơ bản cần biết để bắt đầu đầu tư và đưa ra một số ý tưởng đầu tư dài hạn. Các học giả có bằng tiến sĩ kinh tế sao lưu tất cả các điểm chính được đề cập đến trong cuốn sách này.
Họ nói rằng John Maynard Keynes đã gọi vàng là một “di vật man rợ”. Họ nói rằng sẽ không có đủ vàng để hỗ trợ tài chính và thương mại. Họ nói rằng nguồn cung vàng không thể tăng đủ nhanh để hỗ trợ tăng trưởng thế giới. Họ đã sai. Trong bản tuyên ngôn táo bạo này, tác giả sách bán chạy nhất kiêm nhà bình luận kinh tế James Rickards đã đưa ra ra những lập luận ngắn gọn đầy khiêu khích để bảo vệ vàng — kim loại quý vừa là kho của cải không thể thay thế vừa là tiêu chuẩn cho tiền tệ.
Bất ổn chính trị toàn cầu và biến động thị trường đang gia tăng. Vàng, luôn là tài sản cẩn trọng khi sở hữu, đã trở thành công cụ bảo quản tài sản quan trọng nhất đối với các ngân hàng cũng như cá nhân. 
Tìm hiểu thêm về cuốn sách tại đây.
 

The Gold Watcher: Sáng tỏ đầu tư vàng – John Katz và Frank Holmes

Gold watcher
Cuốn sách đầu tư vàng này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tốt nhất về cách các giá trị kim loại quý bị tác động bởi nền kinh tế và giá vàng trong lịch sử. John Katz là một nhà chiến lược và nhà phân tích độc lập có con mắt sáng suốt với khả năng phi thường trong việc nắm bắt các chủ đề khác nhau, từ công nghệ sinh học thông qua năng lượng thay thế đến hàng hóa và vàng. 
Độc nhất đối với một nhà bình luận về vàng, ông ấy không có bất kỳ giáo điều nào. Để đánh giá rủi ro và phần thưởng đi kèm với việc sở hữu vàng, ông giới thiệu ý kiến ​​từ một loạt các nhà bình luận ấn tượng, xem xét các kịch bản khác nhau có thể diễn ra trên nền kinh tế thế giới và nêu bật các tình huống khi sở hữu vàng có ý nghĩa và khi nào thì không.
Goldwatcher được viết cho các nhà đầu tư thế kỷ 21. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tham khảo cuốn sách đầu tư vàng này rất nhiều lần trong suốt hành trình đầu tư vàng của mình.
Ông thảo luận kỹ lưỡng về cách giá vàng có thể bị ảnh hưởng bởi các chính sách của chính phủ và các dấu hiệu bạn nên để ý trước khi đầu tư. Để bảo vệ mình khỏi thị trường tài chính khó khăn và đồng tiền giấy mất giá, các nhà đầu tư trên toàn thế giới đang chuyển sang vàng.
Khi bạn được trang bị thông tin này, bạn có thể tiếp tục thực hiện các khoản đầu tư an toàn hơn trong khi bạn tiếp tục có thêm kinh nghiệm. Các tác giả cũng lật tẩy một số lầm tưởng về việc mua vàng có xu hướng được lan truyền trong cộng đồng. 
Tìm hiểu thêm về cuốn sách tại đây.
 
Chắc chắn hiện tại sẽ có rất nhiều cuốn sách có thể giúp bạn bắt đầu đầu tư vàng. Và những cuốn sách được chắt lọc trong bài viết có thể giúp bạn khám phá một số sự kiện quan trọng về loại kim loại quý này và ý nghĩa kinh tế mà bạn có thể không biết. Chúng được đánh giá rất phù hợp cho những người mới bắt đầu và các nhà đầu tư có kinh nghiệm hơn. Chúc bạn thành công trên hành trình đầu tư vàng của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Video thỰc tẾ. Method 2 : use your google account to bypass the pin lock. Khóa học thiết kế web wordpress chuẩn seo cho người dành mới sẽ giúp bạn [.