Top 7 Cuốn Sách Cho Bà Bầu: Sách Thai Giáo hay nhất

Top 7 Cuốn Sách Cho Bà Bầu: Sách Thai Giáo hay nhất

Chào các bạn, tôi là Bích Ngân phụ trách biên tập bài viết những cuốn sách hay cho bà bầu. Như chúng ta đã biết, kỹ thuật nghiên cứu và y học đã chứng minh rằng thai kỳ là một trong những thời kì quan trọng nhất của người phụ nữ. Trong thời gian này nếu bà bầu đọc sách sẽ đem lại phần lớn lợi ích. Đọc sách thai giáo không chỉ bổ sung thêm nhiều kiến thức về sinh sản, nuôi dạy con, chăm sóc sức khỏe cho thai nhi mà nó còn giúp mẹ bầu thư giãn và thoải mái hơn.

Những cuốn sách tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các mẹ những quyển sách cho bà bầu hay nhất nên đọc, mà với cương vị là một người phụ nữ mang thai 2 lần, tôi sẽ giúp bạn tập thói quen đọc sách này.

Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng! – Cuốn sách không chỉ được viết trên nền tảng kỹ thuật của một bác sĩ mà còn chứa chan tình yêu của 1 người mẹ.

Đây là quyển sách về nuôi em bé sơ sinh tới 6 tháng tuổi dễ hiểu và đầy đủ nhất mà tôi đọc qua trong loạt sách cùng loại. Với lối diễn đạt, kiến thức khoa học và kinh nghiệm hội tụ hầu hết trong từng bài viết. Nội dung vô cùng phù hợp với tình hình môi trường sống và điều kiện y tế ở Việt Nam vào thời điểm hiện tại và cũng cung cấp đầy đủ cho gia đình bạn kiến thức y tế trên thế giới.

Mua tại FahasaMua tại Tiki

Tác giả viết dễ hiểu và súc tích. Với nhiều khó khăn trăn trở cũng như các quan niệm sai lầm của thế hệ trước cũng được bác sĩ giải thích cặn kẽ từng nguyên nhân. Cuốn sách cũng giúp cho mẹ bầu tránh được những bỡ ngỡ khi bước đầu chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc em bé.

Tôi mong quyển sách thứ 2 dành cho trẻ từ 6 tới 12 sớm phát hành như quyển này vậy.

Sách gồm 3 phần:

Một cuốn sách cẩm nang khá đầy đủ.

Tôi mua quyển sách này tặng bạn tôi khi bạn tôi sinh em bé. Và phản hồi từ bạn tôi là, “bác sĩ nói…” mỗi lần cô ấy gặp khó khăn hay thấy biểu hiện lạ của con. Bạn tôi nói đây là một cuốn sách rất hay và hữu ích, lại giúp dịch được ngay lập tức khi tra cứu, rất có lợi cho bà mẹ có con nhỏ từ 0-6 tháng (là giai đoạn của bạn tôi đến nay).

Mua tại FahasaMua tại Tiki

Vẫn biết thời nay, việc tìm kiếm thông tin là vô cùng dễ dàng nhưng để tìm được những thông tin đáng tin cậy lại không phải là chuyện nhỏ. Nhưng những kiến thức y khoa trong sách lại được Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc đề cập đến bằng một lời văn rất hay, dí dỏm, gần gũi, dễ hiểu, mang nhiều tâm huyết của người bác sĩ vì mọi người.

Thực sự tôi nghĩ đây là cuốn sách thai giáo hay nhất mà bất kỳ bà mẹ nuôi con nhỏ nảo cũng nên mua, nên đọc.

Tôi đã hoàn toàn không biết thai giáo là gì cho đến khi đọc cuốn sách nay. Thai giáo – một khái niệm nghe thật lạ lẫm, em bé của tôi khi đã vào tháng thứ 5 thì tôi mới biết đến cuốn sách này. Tôi đọc ngấu nghiến đến đúng tháng thứ 5 thì dừng lại để mỗi ngày đọc 1 trang thôi.

Sách rất bổ ích với tôi, nhờ nó tôi mới biết thai giáo đơn giản như thế nào, nhưng cũng hiệu quả như thế nào, nhờ nó, tôi cũng biết thêm trong thời gian mang thai, các bà mẹ nên nói chuyện với con thật nhiều, lúc làm việc, lúc nghỉ ngơi, rồi cùng con vẽ tranh, lại cả tập yoga….

Mặc dù mang tựa đề “Thai giáo theo chuyên gia” nhưng với tôi cuốn sách giống lời khuyên của người thân, không cao siêu mà đơn giản, gần gũi. Mỗi ngày chỉ 1 trang, cả quá trình mang thai kì diệu chỉ gói gọn trong hơn 200 trang sách nhưng lại vô cùng bổ ích, thiết thực.

Nhờ đó mà tôi biết được thai giáo không chỉ bằng cách dạy học cho con mà còn bằng dinh dưỡng, cảm xúc, v.v; muốn dạy con trước hết người mẹ, người cha phải thật thoải mái và dành hết tình yêu cho con. Cuốn sách là người bạn đồng hành của tôi suốt chặng đường mang thai này.

Mua tại FahasaMua tại Tiki

Quyển sách như một cuốn bách khoa cho phụ nữ từ lúc chuẩn bị mang thai, rồi đến kì thai nghén, sinh nở và nuôi dạy con đến 1 tuổi, đây là cuốn bách khoa hướng dẫn tường tận tất cả giai đoạn khó khăn, dễ chịu của các mẹ khi lên chức.

Những băn khoăn, lo âu, buồn vui lẫn lộn, dễ bị kích động, nóng nảy đều được giải thích tường tận theo từng tuần của thai kì, hay những tháng đầu nuôi con. Rất bổ ích không chỉ dành cho các nàng mới lần đầu tiên làm mẹ mà còn rất hữu ích cho các bố tập hiểu vợ và con yêu nữa.

Nội dung sách là những kinh nghiệm mà dân gian và khoa học rút ra kết luận lại về vấn đề trước khi mang thai đến sau khi đẻ và trẻ lớn 1 tuổi. Điểm hay nhất là có nói lên những thời gian thai nhi dễ bị tật và ốm yếu hay là thời kì mà bà mẹ dễ bị bệnh nhất khi mới sinh xong.

Tôi thường thắc mắc tại sao khi sinh xong cơ thể phụ nữ rất yếu và không được ra gió và tắm trong gần 1 tháng thì những điều đó tôi phần nào nhận ra trong cuốn sách này như lúc này rất yếu, cơ thể chống chịu kém, và khi tắm nhiều dễ bị bệnh viêm nhiễm và bệnh tật sau này,.. Qủa thật, không phí thời gian khi đọc cuốn sách này.

Xem tại FahasaMua tại Tiki

Thuộc danh mục sách y học. Quyển sách này cung cấp đầy đủ tất cả những điều nên làm và không nên làm dành cho phụ nữ đang mang thai. Điều đặc biệt mình thích nhất ở quyển sách này là nó cung cấp cho người phụ nữ có thai một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất để sức khỏe của bà mẹ và em bé ngày một tốt hơn.

Bên cạnh đó là các thói quen phù hợp với phụ nữ mang thai cũng được quyển đề cập một cách rất chi tiết. Đây thực sự là một quyển sách trên cả tuyệt vời!

Xem tại FahasaMua tại Tiki

Quan tâm đến nhu cầu ăn uống trong thời kỳ mang thai của bạn.

Coi trọng đến việc hấp thụ dinh dưỡng của thai phụ để đón chào sinh linh bé bỏng.

– Nguyên tắc ăn uống và các kiến thức nên ăn hay không nên ăn dành cho thai phụ.

– Những thực phẩm nên và không nên ăn trong thời kỳ đầu thai nghén (tháng 1-tháng 3)

– Những thực phẩm nên và không nên ăn trong thời kỳ giữa thai nghén (tháng 4- tháng 6)

– Những thực phẩm nên và không nên ăn trong thời kỳ cuối thai nghén (tháng 7- sinh nở)

– Thực đơn dinh dưỡng và những bài thuốc đơn giản

– Hướng dẫn thai phụ cách uống thuốc an toàn.

Đây được xem là cuốn từ điển ẩm thực trí tuệ với đầy đủ những món ăn nên và không nên ăn, là lựa chọn sáng suốt dành cho các gia đình. Vì khi chúng ta biết ăn gì, ăn như thế nào, sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng tránh được nhiều bệnh tật…và nó hữu ích với các ông bố trẻ để chăm sóc vợ iu đang mang thai của mình.

Hãy đọc nhé!

Cẩm Nang Mang Thai Toàn Tập đã cung cấp những thông tin cần và quan trọng nhất, gần như nhất từ lúc thụ tinh, qua mỗi tuần của thai kỳ cho đến khi sinh và cả sau khi sinh. Sách được bố trí theo trình tự thời gian, phân chia theo diễn biến của thai kỳ, giúp các mẹ tham khảo 1 cách dễ dàng về công đoạn lớn mạnh của bào thai.

Mỗi phần sẽ trình bày rõ những điều thường xuyên xảy ra trong thai kỳ, từ việc mô tả sự tăng trưởng của thai nhi tới các biến đổi trong cơ thể mẹ, cảm xúc của mẹ, cùng với mục chăm sóc tiền sản và những điều những mẹ bầu nên quan tâm đến trong từng giai đoạn của thai kỳ. Song song ấy, sách còn có thêm phần về bí quyết sản phụ tự chăm sóc mình và chăm sóc bé sau lúc sinh. Đây là cuốn sách cho bà bầu với nhiều kiến thức cho thời kì quan trọng nhất trong cuộc đời của người phụ nữ.

Xem tại Fahasa

Cẩm Nang Mang Thai Và Sinh Con là cuốn sách y học gia đình đầu tiên gần như mang các thông tin, hướng dẫn, kinh nghiệm mới nhất, hữu ích nhất về mang thai, sinh nở từ góc độ cả người mẹ lẫn em bé.

Nghiên cứu về sự thụ thai, chăm sóc tiền sản, các xét nghiệm sản khoa mới nhất, cách điều trị vô sinh, thụ thai trong ống nghiệm, đột biến gen. Những vấn đề về bệnh lý, triệu chứng và phương pháp điều trị. Những tác động diễn biến tình cảm tâm sinh lý đối với người mẹ, cha và con trong từng giai đoạn khá rõ nét. Nội dung đánh mạnh về bí quyết chăm sóc bé sinh thiếu tháng, chuẩn bị đón nhận em bé mới sinh… cùng vô vàn vấn đề thiết thực khác cho mẹ, bé và hạnh phúc gia đình của bạn.

Xem tại Fahasa

Với những gợi ý trên, iSachHay.Net hy vọng sẽ giúp các mẹ bầu phần nào tránh khỏi những bỡ ngỡ, những lo lắng trong giai đoạn thai kỳ. Đây là những cuốn sách hay dành cho bà bầu mà các mẹ nên tìm đọc và tham khảo ngay bây giờ.

Từ khóa tìm kiếm: sách hay cho bà bầu, các sách hay cho bà bầu, top sách hay cho bà bầu, sách yoga dành cho bà bầu, cuốn sách dành cho bà bầu, sách cho bà bầu hay nhất, sách thai giáo dành cho bà bầu, những cuốn sách hay dành cho bà bầu, đọc sách dành cho bà bầu, sách dành cho bà bầu mang thai lần đầu, những sách hay cho bà bầu, những quyển sách hay cho bà bầu, cẩm nang mang thai và sinh con, sách cho bà bầu tiki, dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần mang thai, bà bầu nên đọc sách gì cho thai nhi nghe, sách thai giáo, sách mẹ và bé, sách hay cho mẹ và bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết bị router wi fi. MÁy nghiỀn bỘt mỊn.