Các Nhà Điều Hành Công Nghệ Trung Quốc Ủng Hộ “Thịnh Vượng Chung”, Hỗ Trợ Các Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ Tại Hội Nghị Internet

Các Nhà Điều Hành Công Nghệ Trung Quốc Ủng Hộ “Thịnh Vượng Chung”, Hỗ Trợ Các Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ Tại Hội Nghị Internet
Giám đốc điều hành của Tập đoàn Alibaba Daniel Zhang
Giám đốc điều hành của Tập đoàn Alibaba Daniel Zhang phát biểu tại Hội nghị Internet Thế giới (WIC) / Nguồn: Reuters
Ô Trấn (WUZHEN), Trung Quốc, Ngày 26 tháng 9 – Đối mặt với sự đàn áp của các nhà chức trách, các Giám đốc điều hành công nghệ Trung Quốc đã đồng loạt cam kết hỗ trợ vào Chủ nhật cho chính sách “Thịnh vượng chung” của Bắc Kinh và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ.
Hội nghị Thượng đỉnh Internet thường niên tại Trung Quốc vừa qua, Giám đốc điều hành Tập đoàn Alibaba Daniel Zhang, mục tiêu chính của cuộc đàn áp diện rộng đã lên tiếng ủng hộ mục tiêu nhằm thúc đẩy sự thịnh vượng chung ở Trung Quốc rằng kế hoạch trị giá 15 tỷ USD của Alibaba vẫn đang “tiến triển vững vàng”.
Thịnh vượng chung là một thuật ngữ nhằm thu hẹp khoảng cách giàu nghèo ở Trung Quốc, điều đó “không chỉ dừng lại ở các con số”, Zhang nói thêm nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ các tài năng địa phương ở các vùng quê nghèo được ví như “dạy một người câu cá còn hơn là đem một con cá cho họ”.
Hội nghị Internet Thế giới (WIC)
Hội nghị Internet Thế giới (WIC) tại Ô Trấn, Trung Quốc ngày 26/9
Hội nghị Thượng đỉnh Internet Thế Giới (WIC) tại Ô Trấn, miền đông Trung Quốc được tổ chức bởi Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc. Hội nghị trước đây đã thu hút sự tham gia của các ông trùm công nghệ lớn trên Thế Giới như Tim Cook và Sundar Pichai, tuy nhiên năm nay việc thiếu hụt sự góp mặt của các ông trùm Quốc tế do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và mối quan hệ đang dần trở nên tồi tệ của Mỹ – Trung Quốc đã mang lại nhiều tổn thất.
Cùng ngày, Giám đốc điều hành Qualcomm Inc Cristiano Amon, Giám đốc điều hành Intel Corp Patrick Gelsinger và người sáng lập Tesla Inc Elon Musk đã đưa ra những phát biểu trong video gửi tới Hội nghị.
Cuộc đàn áp theo quy định của Trung Quốc đã ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực từ tiền điện tử đến internet, giải trí, giáo dục và tài chính, xóa sổ hàng trăm tỷ USD giá trị thị trường của một số các doanh nghiệp lớn và khiến các nhà đầu tư dần trở nên cảnh giác liệu ai sẽ là người tiếp theo.
Việc niêm yết công ty liên kết tài chính của Alibaba đã bị tạm dừng và gã khổng lồ thương mại điện tử này đã bị phạt mức kỷ lục 2,75 tỷ USD vì các hành vi vi phạm chống độc quyền. Các nhà hoạch định chính sách và các nhà điều hành đã không đề cập trực tiếp đến cuộc đàn áp này tại Hội nghị, mặc dù Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He cho biết nền kinh tế kỹ thuật số đôi khi có thể kìm hãm sự cạnh tranh.
Thịnh vượng chung đã trở lại như một khẩu hiệu trong năm nay sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình nhắc đến nó trong các bài phát biểu trước công chúng.
Giám đốc điều hành Xiaomi Lei Jun đã kêu gọi các công ty công nghệ lớn giúp đỡ nhiều hơn đối với các công ty vừa và nhỏ để “không có bất kỳ nhóm nào bị tụt lại phía sau”. Trong bài phát biểu được ghi lại bằng video, Neil Shen, đối tác sáng lập của Sequoia Capital China đã nói rằng Công ty đã đầu tư vào những gã công nghệ khổng lồ như ByteDance và Didi Global Inc, ca ngợi sàn giao dịch công nghệ được lên kế hoạch ở Bắc Kinh sẽ hỗ trợ các công ty nhỏ hơn.
 

Theo tờ Reuters

Video thỰc tẾ. In this category, we will discuss articles related to smart tv.