Với dòng Pixel mới của Google, cuối cùng Android cũng đã bắt đầu cạnh tranh trực tiếp với Apple

Với dòng Pixel mới của Google, cuối cùng Android cũng đã bắt đầu cạnh tranh trực tiếp với Apple
Google Pixel 6
Google Pixel 6 | Nguồn: Google
 

Google đã ra mắt điện thoại thông minh Pixel mới nhất vào thứ Ba, đặt cược vào bộ xử lý hệ thống được thiết kế tùy chỉnh đầu tiên và phiên bản hệ điều hành Android mới để thu hút người mua khỏi iPhone của Apple Inc.

 
Pixel 6 và 6 Pro chỉ khác nhau một chút về kích thước, bộ nhớ và thông số kỹ thuật máy ảnh, cả hai đều được xây dựng dựa trên chip hệ thống Tensor của Google, một chất bán dẫn tùy chỉnh mất bốn năm để phát triển. Tensor được tối ưu hóa cho các điểm mạnh của Google trong xử lý hình ảnh và trí tuệ nhân tạo, giúp nhận dạng giọng nói nhanh hơn và chính xác hơn cũng như thời lượng pin tốt hơn.
 
Mặc dù Android của Google là hệ điều hành điện thoại thông minh hàng đầu trên toàn cầu, đơn vị Alphabet Inc. có thị phần rất nhỏ trong lĩnh vực thiết bị di động. Công ty hiện đang cố gắng đứng ngoài cuộc cạnh tranh với bộ vi xử lý của riêng mình, tham gia cùng Apple trong việc thực hiện một động thái như vậy.
 
Giám đốc cấp cao Google Silicon, Monika Gupta, cho biết tại sự kiện ra mắt của công ty:

“Đơn giản là chip di động không thể theo kịp nghiên cứu của Google. Và thay vì đợi họ bắt kịp, chúng tôi quyết định tự làm một chiếc.”

 
Pixel 6 6,4 inch có giá $599 trong khi Pixel 6 Pro 6,7 inch có giá $899 , cả hai đều giao hàng vào ngày 28 tháng 10. Cửa hàng trực tuyến của Google đã gặp sự cố khi người mua cố gắng đặt hàng thiết bị mới ngay sau thông báo của họ.
 
Ngoài iPhone, hầu hết các điện thoại thông minh đều phụ thuộc vào Qualcomm Inc. và ở mức độ thấp hơn là MediaTek Inc. cho bộ vi xử lý của họ, dẫn đến sự thiếu khác biệt tương đối. Ngoài Tensor, các thiết bị mới của Google bao gồm chip bảo mật Titan M2 của công ty, được giao nhiệm vụ xử lý các công việc như bảo vệ bằng mật mã, mã hóa và giao dịch an toàn trong ứng dụng.
 
Android 12, phiên bản mới nhất của phần mềm, đánh dấu điều mà Google gọi là thay đổi thiết kế lớn nhất trong lịch sử của hãng. Nó có tính năng cá nhân hóa thông qua bảng màu và tiện ích con được thiết kế lại, đồng thời chỉ báo quyền riêng tư báo hiệu khi một ứng dụng đang truy cập vào micrô hoặc máy ảnh của thiết bị. Các tính năng an toàn của nó sẽ đảm bảo quá trình xử lý âm thanh và ngôn ngữ của Google chỉ diễn ra trên thiết bị.
 
Ben Wood – nhà phân tích trưởng của CCS Insight cho biết:

“Vẫn còn một lượng lớn người tiêu dùng không biết rằng Google sản xuất điện thoại hoặc trong một số trường hợp, Android là sản phẩm của Google. Google rõ ràng rất vui mừng về con chip mà họ đang cung cấp cho Pixel, nhưng lịch sử đã cho thấy rằng người tiêu dùng thị trường đại chúng sẽ quan tâm rất ít đến silicon tùy chỉnh”.

 
Mẫu 6 Pro đắt tiền hơn đã nâng bộ nhớ lên 12GB từ 8GB trên Pixel 6, bao gồm một camera zoom 4x bổ sung và có pin lớn hơn. Thiết bị lớn hơn cũng có tốc độ làm mới màn hình thích ứng, giống như iPhone 13 – mở rộng từ 120Hz cho hành động hoặc hoạt ảnh chuyển động nhanh trên màn hình xuống 10Hz để duy trì tuổi thọ pin.
 
Một điểm tương đồng khác với Apple, năm nay đã giới thiệu chế độ điện ảnh để quay video trên những chiếc iPhone mới nhất của mình, đó là sự thúc đẩy của các tính năng bổ sung hình ảnh sáng tạo của Google. Nó bổ sung tính năng phơi sáng lâu, làm mờ các đối tượng chuyển động chẳng hạn như xe cộ đi qua giao lộ, cũng như chế độ hành động thực hiện ngược lại, làm mờ môi trường xung quanh của đối tượng đang chuyển động.
 

Google’s Pixel 6 lineup
Google’s Pixel 6 lineup | Nguồn: Google
 
Google và Apple đang cạnh tranh trong một thị trường điện thoại thông minh có nhiều thay đổi trong năm nay, khi các nhà cung cấp Android Trung Quốc từ Oppo đến Vivo đến Xiaomi Corp. , đã cải thiện đáng kể trong cuộc rượt đuổi để lấp đầy khoảng trống do Huawei Technologies Co. bị trừng phạt để lại. Chẳng hạn, Vivo đã hợp tác với Carl Zeiss trên các ống kính của mình và chiếc flagship X70 Pro + mới ra mắt gần đây có bốn camera gimbal ổn định ở phía sau.
 
Google vẫn phải chứng minh rằng Pixel có thể không chỉ là một tiện ích thích hợp cho khán giả trung thành với các sản phẩm của hãng và tin tưởng vào các dịch vụ của hãng. Công ty đã yêu cầu các nhà cung cấp tăng gấp đôi sản lượng của họ trong năm nay lên hơn 7 triệu chiếc điện thoại thông minh Pixel 6, Nikkei đưa tin, trích dẫn những người quen thuộc với kế hoạch của họ.
 
Silicon đặt riêng, phần mềm Android cá nhân hơn và mức giá tương đối phải chăng là những trụ cột chính của công ty để đưa ra thị trường rộng lớn hơn nơi mà họ nghiêm túc về việc trở thành một người chơi hệ phần cứng.
 

Theo Bloomberg 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy ép dầu vcoil. The following are the basic polish words and sentences that you must know :.