Vượt mốc 1 tỷ người dùng mỗi tháng, liệu Tiktok có vượt qua được Facebook?

Vượt mốc 1 tỷ người dùng mỗi tháng, liệu Tiktok có vượt qua được Facebook?

Mới đây, Tiktok tiết lộ nền tảng mạng xã hội này đã chính thức vượt mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng, chỉ xếp sau Facebook. Trong video cảm ơn người dùng ngày 27/9, Tổng giám đốc Tiktok, Vanessa Pappas nhấn mạnh: “Cảm ơn vì đã biến Tiktok trở thành một nơi thực sự đặc biệt”. Liệu trong tương lai gần, Tiktok có khả năng vượt qua “ông lớn” Facebook?
 
tiktok

Tiktok vừa chính thức công bố đã cán mốc 1 tỷ người dùng mỗi tháng

 
Được phát triển bởi lối sáng tạo bằng cách chia sẻ trên các ứng dụng khác, TikTok thu hút giới trẻ nhờ sự kết hợp hấp dẫn giữa âm nhạc và cách diễn đầy sáng tạo. Hiện nay, Mỹ, Châu Âu, Brazil và Đông Nam Á là những thị trường lớn nhất đối với ứng dụng video ngắn phổ biến này.
 
TikTok đã đạt được sự gia tăng về người dùng trên khắp thế giới trong vài năm qua, bất chấp sự giám sát về pháp luật đang phải đối mặt ở Mỹ và các khu vực khác. Dù bị ảnh hưởng bởi những lệnh cấm vận dưới thời tổng thống Donald Trump, lượng người sử dụng ứng dụng này lên tới hơn 100 triệu người tại Mỹ.
 
Nhờ các màn vũ đạo nổi tiếng đi kèm các bản nhạc sôi động, TikTok đã nhận được sự quan tâm của đông đảo giới trẻ trên thế giới ngay trước thời điểm Covid-19 bùng phát. Khi đại dịch hoành hành, nhiều quốc gia thực thi lệnh phong tỏa, mọi người ít ra ngoài hơn nền tảng này lại càng trở nên phổ biến.
 
Theo số liệu từ công ty phân tích ứng dụng SensorTower, mức độ phổ biến của ứng dụng TikTok đã tăng vọt trong thời gian đại dịch, trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới trong quý đầu tiên của năm 2020, với khoảng 315 triệu lượt tải xuống chỉ trong quý đó.
 
Theo báo cáo hàng quý mới nhất của công ty, Facebook đã có đến 2,9 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng tính đến cuối tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên, trước đó, TikTok cho biết họ đã vượt qua con số 2 tỷ lượt tải xuống toàn cầu vào tháng 8 năm 2020.
 
Sự tăng trưởng này đã đặt ra nhiều thách thức với những gã khổng lồ công nghệ phương Tây. Vào tháng 8/2020, Facebook đã tung ra một “bản sao TikTok” của riêng họ có tên Instagram Reels trên nền tảng Instagram.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Free crypto signals. 5 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn nhà thiết kế web cần thơ. MÁy nghiỀn bỘt mỊn.