Review sách: Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Review sách: Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Trong tháng này, khi tập trung vào chủ đề tình yêu, tôi quyết định xem lại cuốn sách nổi tiếng về các mối quan hệ: Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim của tác giả John Gray.

John Gray đã xuất bản cuốn sách này lần đầu tiên vào năm 1992 và nó đã được xếp hạng trong đề cử sách bán chạy nhất thế giới. Đã bán được hàng triệu cuốn sách trên toàn thế giới, nó xem xét cách đàn ông và phụ nữ đến từ các xã hội khác nhau (Gray sử dụng các hành tinh khác nhau – đàn ông từ sao Hỏa, phụ nữ từ sao Kim), hoạt động với các quy tắc và phong cách giao tiếp khác nhau.

Tác giả John Gray thảo luận về phương pháp học cách giao tiếp của các “loài” khác, bạn có thể học cách bày tỏ nhu cầu và mong muốn của mình, đồng thời thực sự lắng nghe đối tác của mình. Điều này dẫn đến mối quan hệ gần gũi hơn và sự thân mật hơn với đối tác của bạn.

Cuốn sách có đầy đủ các ví dụ thực tế mà bạn có thể bắt đầu áp dụng vào cuộc sống của chính mình và thấy được phản ứng tức thì.

Các thông điệp có còn áp dụng sau 26 năm xuất bản không? Chắc chắn rồi.

Bạn có phải đang ở trong một mối quan hệ cá nhân bây giờ để đọc cuốn sách? Không. Nó là một đọc tuyệt vời bất cứ lúc nào.

Mua sách giá ưu đãi

Một trong những thông điệp chính mà Gray thảo luận là đàn ông và phụ nữ phải hiểu và tôn trọng sự khác biệt của nhau. Bằng cách đó, các mối quan hệ của chúng ta có thể được cải thiện. Trong suốt cuốn sách, anh ấy chia sẻ cách đàn ông và phụ nữ giao tiếp khá khác nhau. Gray cũng giải thích sự khác biệt giữa chúng ta trong cách chúng ta nghĩ, cảm nhận, nhận thức, phản ứng, tình yêu, nhu cầu và đánh giá cao.

Một chương mà tôi yêu thích là khi Gray giải thích rằng trong thời điểm thử thách, hoặc khi một vấn đề nảy sinh, đàn ông có xu hướng dành thời gian, anh ấy gọi đó là “rút lui về hang động của họ”, để tìm ra giải pháp mà không bị xáo trộn.

Đây là một thái cực đối lập với cốt cách phụ nữ phản ứng với một vấn đề – xu hướng tự nhiên của họ là tìm ai đó để nói chuyện thông suốt vấn đề, để họ có thể khám phá cảm xúc của mình. Điểm này dễ dẫn đến việc chúng ta lầm tưởng rằng nếu đối phương yêu mình, họ sẽ phản ứng và cư xử theo những cách nhất định – giống như cách chúng ta phản ứng và cư xử khi yêu ai đó.

Vì vậy, hãy chú ý, lần tới khi một vấn đề nảy sinh, đối tác của bạn sẽ làm gì và chỉ cần để ý xu hướng tự nhiên của bạn là gì. Tôi đã từng dành thời gian theo dõi người yêu cũ của tôi, cố gắng bắt chuyện với cô nàng và tự hỏi tại sao cô ả lại bực bội với tôi. Hi.

Ngoài ra còn có một chương tuyệt vời thảo luận chủ đề về cách đàn ông và phụ nữ yêu cầu hỗ trợ. Ở đây, tác giả đề cập đến việc sử dụng ngôn ngữ trực tiếp và gián tiếp. Anh ấy đưa ra ví dụ về cách đưa ra yêu cầu trực tiếp và chia sẻ phản ứng có thể xảy ra nếu yêu cầu tương tự được đưa ra bằng cách sử dụng ngôn ngữ gián tiếp.

Một ví dụ tuyệt vời mà cá nhân tôi có thể liên quan đến, là yêu cầu trợ giúp để dọn sạch thùng rác. Cách gián tiếp có thể là nói “Tôi không thể nhét bất cứ thứ gì vào thùng rác”.

Gray gợi ý rằng một người đàn ông có thể nghe thấy những lời chỉ trích hơn là một lời yêu cầu giúp đỡ, điều này có thể dẫn đến một cuộc tranh cãi (và thùng vẫn đầy!). Cách trực tiếp là hỏi “Bạn vui lòng đổ rác vào thùng rác”. Mặc dù chương này tập trung vào tương tác giữa nam và nữ, nhưng tôi nghĩ chương này hữu ích cho tất cả các mối quan hệ, cho dù đó có phải là mối quan hệ cá nhân hay không.

Các chương khác thảo luận về các chủ đề như đối phó với căng thẳng, giữ điểm và giao tiếp vào những thời điểm khó khăn. Một chương dành riêng cho “cách tránh tranh luận”. Sự hấp dẫn của cuốn sách này là trong mỗi chủ đề, Gray đề cập đến góc độ của cả nam giới và phụ nữ về mọi thứ, và những điểm cần cải thiện cho mỗi giới tính, với ý định không đặt ra thành kiến ​​hay đổ lỗi.

Trên một ghi chú cá nhân…

Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim: Tuyệt tác của nhà văn John Gray

Tôi đọc cuốn sách này lần đầu cách đây nhiều năm. Vào lúc đó, tôi cảm thấy thú vị, hiểu biết sâu sắc và áp dụng một số giáo lý, và bỏ qua một số giáo lý khác. Trong nhiều năm, tôi vẫn quay lại cuốn sách kỹ năng sống này và lần đầu tiên nhận thấy những khía cạnh khác. Tôi đã khuyến khích những người khác đọc cuốn sách này, đặc biệt là các bạn nữ, nếu họ chia sẻ rằng họ đang gặp khó khăn trong mối quan hệ.

Sau khi được đào tạo về NLP (lập trình ngôn ngữ thần kinh), tôi thấy các chương về giao tiếp rất hấp dẫn và tôi cảm thấy Gray có một cách tuyệt vời để giải thích các mẫu giao tiếp một cách rõ ràng và dễ hiểu.

Tác giả sử dụng rất nhiều ví dụ từ các cặp đôi mà anh ấy đã làm việc cùng và trong những ví dụ này, tôi có thể phát hiện ra các yếu tố trong mối quan hệ của mình. Cái hay là, anh ấy đã đưa ra những chỉ dẫn thiết thực về những gì tôi có thể làm để thay đổi bản thân, để kết quả thay đổi theo hướng tốt hơn.

Trong thế giới phát triển bản nhân, bạn học được rằng người duy nhất bạn có thể thay đổi là chính mình – không ai có thể thay đổi đối tác của họ. Gray cung cấp cho bạn một số công cụ để trợ giúp quá trình này. Tuy nhiên, bằng cách thay đổi phản ứng của mình, cuối cùng tôi có thể thay đổi phản ứng của tôi và người bạn, và trong đó có cải thiện giao tiếp và sự gần gũi.

Để kết luận…

Mặc dù đọc cuốn sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim này không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ tranh luận nữa, nhưng nó mang lại cho bạn cái nhìn sâu sắc, không chỉ về hành vi của đối tác mà còn (và có lẽ quan trọng hơn) những hiểu biết sâu sắc về hành vi của chính bạn.

Những hiểu biết này chắc chắn có thể giúp ích trong một mối quan hệ cá nhân, thân thiết, nhưng chúng cũng bắt đầu ảnh hưởng và cải thiện tất cả các mối quan hệ.

Tôi giới thiệu cuốn sách này cho tất cả bạn đọc của Blog. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, hãy chọn những chương phù hợp với bạn và tự mình kiểm tra nó. Nếu bạn hiện đang độc thân và muốn có một mối quan hệ, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để cầm cuốn sách lên và đọc! Bạn có thể chọn một bản sao bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau hoặc chọn nghe một bản âm thanh. Bạn cũng có thể tìm thấy cuốn sách này trong thư viện địa phương của bạn!

Với một gợi nho nhỏ là bạn cũng có thể thưởng thức cuốn sách này lúc rảnh rỗi, bên cạnh hồ bơi hoặc có một ngày chăn gối!

Hãy đọc nó cho chính mình

Bạn có thể đặt mua sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim tại đây để đọc tại nhà. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về cuốn sách trong phần bình luận bên dưới. Đây là bài viết thứ hai trong loạt bài điểm sách mới của chúng tôi.

Đọc bài đánh giá của tuần trước Review sách Hoàng Tử Bé: Đánh thức sự vô tư của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy tất cả các cuốn sách trong thư viện review sách đầy đủ của chúng tôi để tham khảo nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Máy tách hạt archives máy ép dầu nhập khẩu. Hong kong crypto market. Máy ép dầu vcoil kd01 công nghệ mới 12 18 kg/giờ.